Gần đây, facebook thường xuyên thay đổi thuật toán cũng như đưa ra những công cụ mới giúp nhà quảng cáo có thể tối ưu và mang về lợi nhuận lớn hơn. Với những bạn kinh doanh từ Facebook thì đây chắc chắn là một thông tin vô cùng hữu ích, MasOffer tổng hợp lại cho các bạn Publisher cùng tham khảo, hi vọng mang đến cho bạn những cách mới để đẩy mạnh doanh thu các tháng tới.

 

BD-588-banner1-750x367
 

Theo công bố mới nhất từ Facebook, ông lớn này vừa cho ra mắt 2 công cụ mới nhất giúp cho các Publisher tối ưu hóa quảng cáo nhằm vào nhóm đối tượng sẵn sàng mua hàng nhất. Với các công cụ trước đây, các marketer đã có thể chia sẻ dữ liệu mua hàng từ website với Facebook thông qua Facebook Pixel, do đó, có thể đo lường được quảng cáo nào đang đem lại doanh thu. Tuy nhiên, với 2 công cụ mới này, lần đầu tiên, các Publisher có thể sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa chiến dịch đến với nhóm khách hàng sẵn sàng chi trả cao nhất (the highest-spending customers). Ý tưởng chung của cả 2 công cụ là giảm lượng tiền chi trả cho nhầm đối tượng, thu về sales thay về chỉ mỗi clicks.

  1. Value Optimization – Tối ưu hóa giá trị

Công cụ đầu tiên được ra mắt là Value Optimization (Tối ưu hóa giá trị), sử dụng dữ liệu mua hàng trước đó để ước tính số tiền người mua sẵn sàng chi trả (lượng cầu) trong thời gian 7 ngày. Từ đó, Value Optimization sẽ tự động gửi các quảng cáo đến nhóm đối tượng sẵn sàng trả nhiều tiền nhất trong tập khách hàng.

 

digital-131
 

  1. Value-Based Lookalikes – Đối tượng tương tự dựa trên giá trị

Đối với những Publisher đã sử dụng quảng cáo Facebook hẳn không còn lạ lẫm với thuật ngữ Đối tượng tương tự – Lookalike Audiences, một công cụ xuất hiện được 4 năm nay, hỗ trợ tìm những người giống như khách hàng hoặc người liên hệ của bạn trên Facebook nhằm mở rộng tập khách hàng. Value-based Lookalikes là một tình năng mới được cải tiến, cho phép tìm những người dùng Facebook trong tập người dùng có những đặc điểm tương tự, mà có khả năng cao nhất mua hàng sau khi xem quảng cáo. Với công cụ này, các Publisher không còn bị giới hạn bởi các nhóm khách hàng nhỏ dựa trên chi tiêu hay LTV (Lifetime value) trước đó để tạo nhóm Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience). Tính năng này có thể được tìm thấy ở mọi đối tượng trong Ads Manager hoặc Business Manager.

 

FacebookLookalikeAudiencesLifetimeValue1
 

Facebook-Value-Campaigns
 

FacebookLookalikeAudiencesLifetimeValue3
 

Cả 2 công cụ đều chỉ mới được công bố vào ngày 12/06 này và hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. Các Publisher hãy cập nhật ngay 2 tính năng mới này và tối ưu hóa để tăng doanh thu ngay hôm nay!

Tham khảo thêm từ Facebook Business: https://goo.gl/BAQH5q

Ngoài ra, Publisher đừng quên đón đọc những thông tin mới và tin cậy nhất về tối ưu hóa quảng cáo Facebook trên MasOffer trong thời gian tới để dắt túi ngay những bí kíp bội thu doanh số. Đón đọc ngay các bài viết tiếp theo về Retargeting và Audiences trên Facebook, duy nhất hỗ trợ trên MasOffer.