MasOffer xin thông báo tin vui cho các Pubisher đang đẩy số trên các nhóm hoặc diễn đàn nói riêng và Facebook nói chung khi mạng xã hội số 1 thế giới sắp cho ra mắt 5 tính năng hỗ trợ quản lý nhóm Facebook tối ưu. Các Publisher hãy cập nhật và tận dụng để đẩy số, đột phá doanh thu ngay!

 

BD-604_750x367
Ngày 22/06, tại Communities Summit, Mark Zuckerberg đã tuyên bố về sứ mệnh mới của Facebook – Hướng đến xây dựng những cộng đồng có ý nghĩa và kết nối mọi người. Để đạt được điều đó, Facebook chuẩn bị cho ra mắt những công cụ mới nhất cho phép các admin có thể quản lý nhóm Facebook của họ hiệu quả nhất. Các tính năng đó bao gồm Group analytics (Phân tích dữ liệu Nhóm), membership request filtering (Lọc yêu cầu gia nhập), removed member clean-up (Xóa thành viên), scheduled posts (Lên lịch đăng bài) và group-to-group linking (Liên kết các Nhóm).

 

  1. Group Insights – Phân tích dữ liệu Nhóm

Tính năng phân tích dữ liệu Nhóm có đặc điểm tương tự như tính năng Insights trên các pages ở cả web và di động. Nó bao gồm việc thống kê dữ liệu về real-time growth (tăng trưởng real-time), membership (thành viên) và engagement metrics (ma trận tương tác). Điều này cho phép các admin biết được bao nhiêu bài đăng đã được đăng, nội dung nào phổ biến nhất với thành viên và “khung giờ vàng” của bài đăng.

 

facebook-group-insights
 

  1. Scheduled Posts – Lên lịch đăng bài

Cùng với tính năng phân tích dữ liệu cho biết thời gian tốt nhất để đăng bài, Facebook còn cho phép admin có thể lên trước lịch bài đăng hoặc soạn thảo bài và đăng vào sau đó khi họ thuận tiện. Điều này cho phép các admin bận rộn có thể soạn bài vào cuối tuần và đăng tự động trong suốt cả tuần.

 

scheduled-posts_02
 

  1. Group To Group Linking – Liên kết các Nhóm

Facebook đang cho thử nghiệm tính năng Liên kết các Nhóm, cho phép các admin có thể giới thiệu bằng cách hiện thị các nhóm tương tự hoặc liên quan đến thành viên của mình. Với tính năng này, Facebook muốn cải thiện tính năng tìm kiếm Nhóm bằng cách khuyến khích các nhóm có cùng sở thích hoặc địa lý vận hành và có thêm nhiều cuộc trò chuyện thân mật hơn.

 

group-to-group-linking_01
 

  1. Removed Member Cleanup – Xóa thành viên

Nếu một thành viên xấu gia nhập Nhóm và bị loại bỏ, Facebook, bây giờ, cho phép các admin có thể ngay lập tức xóa bỏ mọi bài đăng và bình luận của họ, và hủy bỏ những invite gần đây họ gửi cho những thành viên mới tiềm năng.

 

removed-member-clean-up
 

  1. Membership Request Filtering – Lọc yêu cầu gia nhập

Facebook đang triển khai tính năng cho phép đưa thành viên nhóm tham gia một bảng câu hỏi để sàng lọc những thành phần xấu hoặc làm loãng cộng đồng. Facebook đang tự động hóa quá trình ra quyết định bằng cách cho phép các quản trị viên đặt bộ lọc chỉ chấp nhận giới tính nhất định hoặc người từ các vị trí cụ thể.

 

membership-request-filtering
 

Việc bổ sung các tính năng mới cho Nhóm Facebook là tin vui cho cộng đồng MMO trên Facebook nói chung và các Publisher mới nói riêng. Chiến lược gia Facebook Thành Bobber đã chia sẻ trong buổi Livestream về Tối ưu quảng cáo Facebook: “Đối với các Publisher mới bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết), việc xây dựng website hoặc page để quảng cáo sản phẩm ngay thì khó đem lại doanh thu tức thì. Vậy nên lời khuyên dành cho các newbie là tham gia hoặc xây dựng một cộng đồng/Nhóm hoạt động ổn định với nhóm Core Audience trước tiên.” Do đó, việc tối ưu hóa Nhóm hỗ trợ tối ưu Content (nội dung) và tiếp cận được nhóm Audience (đối tượng) chuẩn xác, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các Publisher hơn.

 

Các Publisher hãy cập nhật ngay 5 tính năng mới này xây dựng chiến lược đẩy số để bội thu doanh thu ngay hôm nay!

 

Nguồn: techcrunch.com