Bạn  thích lên mạng?

Bạn thường xuyên online?

 

Hãy để sở thích này giúp bạn tăng thêm thu nhập cá nhân bằng cách tham gia nền tảng tiếp thị liên kết trên các phương tiện truyền thông xã hội và blog. Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn sẽ tạo ra nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đã chọn. Sau đó, đăng nó lên tài khoản truyền thông xã hội, blog hoặc trang web của bạn. Phía nhà cung cấp mà bạn đang quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi sản phẩm bạn bán được.

 

Với một người mới bắt đầu “chập chững vào nghề”, thì 7 Tip nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn không bị đi lạc đường trước một biển thông tin.

 

  1.     Tập trung vào những sản phẩm bạn yêu thích

Viết content sẽ chẳng có gì khó nếu bạn có hứng thú với chủ đề mình định viết. Bạn thích thể thao, thời trang, âm nhac, nấu nướng hay du lịch, bạn sẽ dễ dàng tìm ra chủ đề để viết và người xem cũng thích thú với bài viết của bạn.

Viết về cái bạn thích sẽ khiến người xem khi đọc cảm thấy chân thật hơn. Họ sẽ không có cảm giác bạn là người đang bán hàng mà xem bạn như một khách hàng cũng đang có chung nhu cầu, cảm nhận với họ.

 

Học lỏm 7 bí kíp được truyền tai trong giới các nhà tiếp thị “lão làng”

Đừng để khách hàng xem bạn là một người đang chào bán sản phẩm

 

  1.     Chỉ giới thiệu những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đã thử và thích dùng chúng

Người xem có thể biết được bạn có chân thành và trung thực không qua cách mà bạn nói về sản phẩm. Đừng bao giờ bán sản phẩm/dịch vụ mà bạn chưa tửng thử hay không thích.

Dùng thử một sản phẩm/dịch vụ trước khi bạn giới thiệu nó sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu khách hàng và dễ dàng đánh giá được ưu, nhược điểm của từng mặt hàng. Nếu tự bạn thấy hài lòng với những gì mà sản phẩm/dịch vụ đó mang lại thì chẳng khó gì để thuyết phục những người khác dùng chúng.

 

  1.     Xây dựng tệp khách hàng mục tiêu

Một khi đã lựa chọn được sản phẩm, mặt hàng bạn muốn chạy, điều quan trọng tiếp theo là cần xác định được khách hàng mục tiêu. Liệt kê những yếu tố nhân khẩu học và hành vi của khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Xác định thị trường mục tiêu là cực kì quan trọng. Phong cách viết, thông điệp, thời gian post bài sẽ bị ảnh hưởng bởi đặc tính khách hàng của bạn. Ví dụ, Nếu bạn muốn bán nguyên liệu nấu nướng, bạn cần biết thời gian hầu hết khách hàng của mình online là khi nào và họ muốn xem những thông tin gì.

 

Học lỏm 7 bí kíp được truyền tai trong giới các nhà tiếp thị “lão làng”

Bạn sẽ rút ngắn được thời gian “tán đổ” khách hàng khi nhắm đúng đối tượng

 

  1.     Lựa chọn phương tiện truyền thông online

Có rất nhiều phương tiện truyền thông để bạn quảng bá sản phẩm của mình. Dựa trên tệp khách hàng để lựa chọn kênh online phù hợp với bạn và công việc của bạn.

Ví dụ, nếu khách hàng mục tiêu của bạn phần lớn sử dụng Facebook, bạn nên tập trung sử dụng kênh này. Việc nghiên cứu chọn ra một kênh phù hợp là vô cùng quan trọng ở bước này.

Nếu bạn đã sở hữu trang web hay blog riêng thì bạn có thể share những chiến dịch đó trên các kênh truyền thông khác nhau để tiếp cận được đa dạng đối tượng. Trước khi giới thiệu bất kì điều gì, điều quan trọng là phải đạt được đủ lượng follow trên kênh truyền thông mà bạn chọn.

 

Học lỏm 7 bí kíp được truyền tai trong giới các nhà tiếp thị “lão làng”

Phủ sóng sản phẩm trên tất cả các phương tiện truyền thông không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao

 

  1.     Nghiên cứu marketing online

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức cơ bản về marketing online. Ví dụ, bạn cần biết về kích thước chuẩn của ảnh hoặc video được sử dụng trên các trang truyền thông xã hội khác nhau. Bạn cũng nên biết cách post một bài quảng cáo online.

Điều quan trọng nữa cần học là khả năng phân tích. Vì bạn cần biết trang web của mình có bao nhiêu lượt truy cập, nhờ vậy bạn sẽ nhận được mức thanh toán đúng với kết quả công việc bạn tạo ra. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về marketing online, hãy xem các video hay blog hướng dẫn.

 

Học lỏm 7 bí kíp được truyền tai trong giới các nhà tiếp thị “lão làng”
 

  1.     Biết tối ưu hóa công cụ

Để bài viết của bạn xuất hiện trong top các kết quả hiển thị khi được tìm kiếm là vô cùng quan trọng. Chiến dịch Affiliate Marketing trên các kênh truyền thông  sẽ vô ích nếu tệp khách hàng mục tiêu không thể nhìn thấy bài viết của bạn.

Để tiếp cận đến nhiều đối tượng, các nhà tiếp thị trực tuyến cần đưa bài đăng của mình xuất hiện trong top các kết quả được tìm kiếm được tạo ra bởi các công cụ tìm kiếm như Google. Quá trình này được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Ví dụ: nếu bạn đang quảng bá thương hiệu giày, hãy nhắm mục tiêu để bài đăng của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm đầu tiên  khi ai đó đang tìm vài mẫu giày qua mạng.

Công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán thường xuyên vì vậy bạn cần phải cập nhật. Kiểm tra Google AdWords và Google Xu hướng để xác định các từ khóa thường được sử dụng bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

 

Học lỏm 7 bí kíp được truyền tai trong giới các nhà tiếp thị “lão làng”
 

  1. Học cách chụp ảnh cơ bản và quay phim.

Tiếp thị liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ có hiệu quả hơn nếu bài đăng sử dụng ảnh hoặc video. Mặc dù bạn có thể sử dụng hình ảnh quảng cáo và video được cung cấp bởi nhà quảng cáo nhưng nó sẽ chân thực hơn khi ảnh hay video đó là do bạn làm ra.

Không ai muốn xem ảnh và video có chất lượng thấp. Đây là lý do tại sao bạn cần học cách chụp và chỉnh sửa hình ảnh và video. Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng hoặc bạn cũng có thể đăng kí tham gia các khóa học ngắn hạn.

Nếu bạn không thể sản xuất các sản phẩm truyền thông, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp trợ giúp. Nếu người bán không cung cấp những gì bạn cần, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến các tài liệu nhưng đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng và sửa đổi hình ảnh hoặc video đó.

Tiếp thị liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội là cả một nghệ thuật và đòi hỏi tư duy. Bạn cần phải sáng tạo trong các bài đăng của mình.

 

Học lỏm 7 bí kíp được truyền tai trong giới các nhà tiếp thị “lão làng”

Ai cũng bị hấp dẫn trước những hình ảnh đẹp, bắt mắt

 

Nếu bạn viết một cách say sưa và trung thực, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của cả người bán và khách hàng. Chỉ cần làm theo những lời khuyên được liệt kê ở trên, bạn sẽ sớm nhận được thành quả. Nào, giờ thì hãy bắt đầu kiếm tiền trực tuyến thôi!

 

ĐĂNG KÝ KIẾM TIỀN NGAY