Tiếp nối series bài viết về xu hướng Affiliate Marketing 2017, 10 chuyên gia hàng đầu về Affiliate Marketing đã chia sẻ những nhận định của họ về những thay đổi và thách thức trong năm tới, cùng các gợi ý để các Nhà phân phối tối ưu nguồn lực và doanh thu cho mình.
 
Hãy cùng MasOffer lắng nghe lời khuyên của họ để có một năm 2017 kiếm tiền online thật là hiệu quả nhé!

 

#1: SỰ LÊN NGÔI CỦA VIDEO

David Schnieder, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ninja Outreach
 
David cho rằng, thông thường nội dung hấp dẫn sẽ là thứ thu hút người dùng. Tuy nhiên bây giờ càng ngày càng có nhiều người muốn xem video hơn là đọc các bài viết. Do đó, video chắc chắn sẽ là xu hướng lên ngôi trong Affiliate Marketing. Điều này dẫn đến sự nở rộ hơn nữa của các công cụ tìm kiếm video như Youtube.
 
Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều Marketer sử dụng những chiến dịch marketing nhỏ giọt (drip campaign) dựa trên thói quen của người dùng. Do vậy, những công cụ marketing như Drip với chi phí hợp lí sẽ ngày càng trở nên phổ biến.
 
Masoffer_affiliate hiệu quả_2017
 

#2: NỘI DUNG CẦN CÓ GIÁ TRỊ

Neil Patel, đồng sáng lập của Crazy Egg và KISSmetrics, website cá nhân NeilPatel.com
 
Tiếp thị liên kết sẽ trở nên khó khăn hơn vào năm 2017.
 
Mọi người đang dần trở nên quen thuộc hơn với khái niệm Tiếp thị liên kết và họ sẽ cẩn thận hơn với những đường dẫn mà họ nhìn thấy. Theo nhận định của Nader, người dùng sẽ không ấn vào các đường link một cách vô thức nữa. Nên những Nhà phân phối Affiliate Marketing cần phải dành nhiều thời gian hơn, để tạo ra những nội dung thật sự có giá trị và hấp dẫn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 
Nhà phân phối cần tìm ra được thị trường ngách của mình (niche site), có kiến thức nền tảng về hệ thống và cách xây dựng một nội dung hiệu quả, trước khi gia nhập vào mạng lưới tiếp thị liên kết.
 
Đọc thêm: 5 bước siêu hiệu quả tìm Affiliate Niche phù hợp
 
Masoffer_affiliate hiệu quả_2017

 

#3: SỰ QUAN TRỌNG CỦA THIẾT KẾ VÀ TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG

Josh Coffy, sáng lập Flight Media
 
Josh tin rằng chỉ có nội dung hay không còn đủ nữa. Ai cũng có thể viết nội dung vậy nên đấy không phải yếu tố để trở nên khác biệt. Thiết kế và trải nghiệm người dùng đang dần trở thành những nhân tố lớn.
 
Bạn có thể có nội dung hấp dẫn nhưng một trang web không mượt mà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tương tác và tỷ lệ chuyển đổi. Ngược lại, một website đẹp nhưng nội dung không giá trị cũng sẽ không hiệu quả. Cả hai yếu tố đều rất quan trọng.
 
Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Josh

 

#4: HÃY TỐI ƯU HOÁ CHO KHÁCH HÀNG

Evgeniy Garkavity, đồng sáng lập của Marches Hour
 
Cá nhân Evgeniy cho rằng Tiếp thị liên kết sẽ không hoàn toàn khác biệt trong năm tới, tuy nhiên vẫn sẽ có sự thay đổi trong phân khúc thiết bị di động: chất lượng của lưu lượng truy cập gia tăng, các nội dung được cá nhân hoá hơn và tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của người dùng.
 
Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn lại mô hình Tiếp thị liên kết của năm 2012 và năm 2016 sẽ thấy sự thay đổi lớn. Vậy nên một vài yếu tố trong Affiliate Marketing cần được chú trọng đặc biệt trong năm tới:
 

    1. ComScore nói rằng số lượng người chỉ dùng thiết bị di động đã vượt quá số người chỉ dùng máy tính. Điều đấy có nghĩa nên tập trung vào nền tảng thiết bị cầm tay hơn năm 2015. Không có trang web cho giao diện di động là một sai lầm lớn của các công ty. Hơn nữa, vào tháng 4 năm 2015, Google đã thêm mục website thân thiện với thiết bị di đồng thành một yếu tố trong bảng xếp hạng của mình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến những trang web không hiển thị tốt trên thiết bị cầm tay.
    2.  

    3. Nội dung chất lượng cao quan trọng hơn liên kết trả về (backlink). Một số người không đồng tình với nhận định này tuy nhiên với nội dung đáng giá, các backlink sẽ tự động đến nhiều hơn.
    4.  

    5. Các mạng xã hội. Đừng chỉ quan tâm đến số lượng người theo dõi hay số lượt shares/retweets. Độ đáng tin cậy của các tài khoản đóng vai trò rất quan trọng trong độ lan toả thông tin. Nếu những người theo dõi nhận thấy tài khoản đấy chỉ chia sẻ những thông tin đáng giá và liên quan, họ sẽ tự động share/retweet mà không đọc.
    6.  

    7. Trải nghiệm người dùng. Google chỉ muốn những bài viết chất lượng, có giá trị được hiển thị trên top kết quả tìm kiếm. Điều này chứng tỏ các liên kết viên nên tập trung hơn vào người đọc, người mua, và đảm bảo rằng họ không gặp phải vấn đề khi xem website của mình.

 

Landing page phải được tối ưu hoá cho người dùng chứ không phải cho Google search hoặc Google Adwords. Khi tạo ra một landing page mới, hãy lưu tâm đến trải nghiệm của người dùng.
 
Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Evgeniy

 

#5: WEBINAR LÀ MỘT CÔNG CỤ HỮU HIỆU

Matt Wolfe, sáng lập ra MultiplyAuthority.com
 
2017 sẽ là năm của sự kiện trực tuyến (webinar).
 
Webinar đã tồn tại từ khá lâu. Tuy nhiên với những công cụ như Google Hangouts hay những ứng dụng tạo webinar tự động mới, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Rất nhiều người đã nhận ra rằng, phát sự kiện trực tuyến thực sự là một cách đơn giản để tạo ra lợi nhuận mà không nhất thiết phải có sản phẩm của riêng mình. Kết hợp quảng cáo Facebook với webinar để quảng bá sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn là một cách kiếm hoa hồng nhanh chóng.
 
Lên danh sách đối tác và các mặt hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo một nền tảng và sau đó giới thiệu sản phẩm trên trang của mình là một chiến thuật tiếp thị liên kết căn bản. Tận dụng được webinar để quảng bá sản phẩm sẽ giúp tạo ra hoa hồng dễ hơn.
 
Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Matt

 

(Còn tiếp)