Tiếp nối series bài viết về xu hướng Affiliate Marketing 2017, 10 chuyên gia hàng đầu về Affiliate Marketing đã chia sẻ những nhận định của họ về những thay đổi và thách thức trong năm tới, cùng các gợi ý để các Nhà phân phối tối ưu nguồn lực và doanh thu cho mình.

 

Hãy cùng MasOffer lắng nghe lời khuyên của họ để có một năm 2017 kiếm tiền online thật là hiệu quả nhé!

 

Đọc phần 1 tại đây.

 

#6: CHÚ Ý ĐẾN TÍNH KHẢ DỤNG VÀ TỐC ĐỘ TRANG

Adam Connell, sáng lập ra Blogging Wizard.com

 

Với tầm quan trọng của thiết bị cầm tay ngày càng gia tăng và việc mua di động một cách dễ dàng, tính khả dụng và tốc độ trang sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu. Rất may, những hệ thống quản trị nội dung như WordPress có rất nhiều giao diện bắt mắt, dễ nhìn. Vậy nên thách thức còn lại là tốc độ trang. Một vấn đề cần phải lưu ý là tốc độ load trang bị ảnh hưởng như thế nào, khi có nhiều người dùng cùng truy cập một lúc. Hầu hết các hệ thống đều chạy được bình thường khi có ít người dùng. Tuy nhiên khi con số này tăng đột biến, rất nhiều trang gặp vấn đề. Vậy nên việc đầu tư vào một web hosting tốt là một điều cần thiết. Việc sử dụng CDN by MaxCDN có thể đảm bảo được tốc độ load của trang mà không gây ra sự cố kĩ thuật nào.

 

Đây là điểm mấu chốt của vấn đề: Nếu như trang bạn tải chậm, sẽ làm mất đi lợi nhuận của bạn. Vậy nên, về mặt tài chính, bạn nên đầu tư vào một web hosting nhanh hơn.

 

Còn những thay đổi nào mà chúng ta có thể nhìn thấy nữa?

 

Adam chia sẻ:Tôi cho rằng sẽ có sự đầu tư nhiều hơn vào tối ưu hoá việc biên tập nội dung.” Có rất nhiều sản phẩm có thể giúp chúng ta tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, mọi người cần đầu tư hơn vào việc viết ra những trang bán hấp dẫn. Tạo ra những trang bán hàng và chạy những công cụ kiểm tra để cải thiện tỉ lệ chuyển đổi, đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với những ứng dụng công nghệ hiện nay.

 

Đọc thêm: 5 Phương pháp siêu hiệu quả để tăng traffic

 

Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Adam

 

#7: XÂY DỰNG CASE STUDY ĐỂ MINH HOẠ SẢN PHẨM

Tim Soulo, giám đốc Marketing của Ahrefs

 

“Trong năm 2017, tôi muốn nhìn thấy nhiều case study hơn từ những người làm Tiếp thị liên kết!”

 

Việc dẫn link sản phẩm ở đâu đó trong bài viết của bạn là chưa đủ. Việc đưa mọi người đến Landing page và miêu tả rằng sản phẩm đó rất tốt là chưa đủ.

 

Cách chắc chắn nhất để bán một sản phẩm, là hãy vẽ lên trong hình dung của khách hàng về việc sử dụng sản phẩm đấy và những lợi ích đi kèm với nó.

 

Vậy đâu là cách tốt nhất để làm được điều đó?

 

Hãy cho khách hàng thấy một case study thực tế từ việc bạn sử dụng nó, và những gì sản phẩm mang lại cho bạn.

 

Adam chia sẻ, đấy là những điều anh ít thấy trong năm 2016. Và anh mong rằng trong năm tới, những liên kết viên hãy cố gắng trải nghiệm tất cả những thứ họ định bán, và chia sẻ kinh nghiệm với những khách hàng tiềm năng.

 

Đọc thêm: 3 Cách tối ưu hóa chuyển đổi Landing page

 

Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Tim

 

#8: TẬP TRUNG VÀO CHẤT LƯỢNG

Gael Breton, đồng sáng lập của Authority Hacker

 

“Tôi cho rằng 2017 sẽ là năm kết thúc của những chiến thuật Affiliate Marketing “khôn lỏi”. Bạn biết đấy, họ là những người mà viết review không chất lượng chỉ để tăng doanh thu, giấu mặt và kêu gọi mọi người hành động trong vòng 100 từ.”

 

Các thương hiệu đã bắt đầu hiểu được giá trị và ROI của nội dung chất lượng. Nên họ đang nỗ lực xoá bỏ những dạng mã độc tăng từ khoá liên quan đến thương hiệu (brand keyword hacking). Tuy nhiên, sự hiểu biết của họ về content marketing cũng khiến các công ty muốn kết hợp với một bên thứ ba, để tạo ra những nhận định mang tính chủ quan hơn – điều mà các công ty không thể tự làm được. Vậy nên, những bên trung gian có đủ khả năng vừa hoà nhập vào nhóm khán giả vừa thuyết phục được những nhóm khách hàng khác, sẽ được các thương hiệu trải thảm đỏ mời hợp tác.

 

“Đây chính là điều đã diễn ra với tôi khi bắt đầu làm việc với Ahrefs mấy tháng trước. Tôi quyết định rằng, mình muốn tham gia vào mạng lưới Tiếp thị liên hết bởi vì đấy là việc vừa tạo ra lợi nhuận vừa có thể nói ra những điều mình muốn. Ahrefs không chỉ cho tôi những công cụ truy cập miễn phí, họ còn đưa ra hơn 2000 sản phẩm để tôi tặng cho những khán giả của mình trong lúc quảng bá, đồng thời gửi những nội dung tôi viết cho khách hàng của họ qua email. Họ không phải tiêu tốn quá nhiều tiền (một vài phần mềm và một cái email) nhưng tôi lại được hưởng rất nhiều lợi ích.”

 

“Đã có hàng ngàn người biết đến trang Authority Hacker. Tôi đã có thể tặng những món quà trị giá hàng ngàn đô cho những follower trung thành của mình và được training miễn phí về SEO.”

 

“Đến bây giờ, tôi vẫn nhận được hoa hồng hàng tháng cho chiến dịch quảng bá trước đấy của mình, và sẽ tiếp tục được hưởng trong những tháng tiếp theo.”

 

Gael không có nghi ngờ nào rằng sự hợp tác chân tình này giữa hai bên, sẽ thúc đẩy mạng lưới Tiếp thị liên kết. Anh sẽ không ngạc nhiên khi thấy rất nhiều công ty, thay vì mở rộng mạng lưới của mình, họ sẽ tập trung vào một vài đối tác chất lượng.

 

Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Gael

 

#9: CÁC AFFILIATE CẦN MỞ RỘNG NETWORK

Lauren Lambie, sáng lập From Corporate To Career Freedom

 

Những Nhà phân phối muốn tạo dấu ấn trong năm 2017, sẽ phải làm một điều để khiến mình nổi bật so với đám đông còn lại: xây dựng mối quan hệ.

 

Đã qua rồi những ngày tháng mà chúng ta có thể tạo ra rất nhiều tiền, bằng việc giấu danh tính trên mạng rồi gửi đi một số lượng email tiếp thị khổng lồ. Thị trường đang ngày càng trở nên cạnh tranh, và việc khác biệt hoá bản thân so với những đối thủ, sẽ giúp bạn kết nối được với khách hàng tiềm năng của mình.

 

Đừng giấu mình đằng sau cái email; hãy trở thành gương mặt thương hiệu của chính bạn.

 

Giao tiếp với khán giả qua video, thực hiện live stream qua Periscope, xây dựng một nhóm trên Facebook. Tìm hiểu về các follower của bạn, nói chuyện trực tiếp với họ và lắng nghe những điều họ chia sẻ. Bạn sẽ biết được điều họ cần và làm cách nào thoả mãn được nhu cầu của họ một cách tốt nhất.

 

Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Lauren

 

#10: ĐỪNG BỎ QUÊN CÁC MẠNG XÃ HỘI

Tung Tran, đồng sáng lập Cloud Living

 

Những nguyên tắc cốt lõi sẽ không thay đổi nhiều. Tùng sẽ tập trung vào việc xây dựng nội dung hấp dẫn và tạo ra nhiều giá trị, rồi sau đó quảng cáo nó với đúng người cần.

 

Tùng chia sẻ: “Lưu lượng truy cập tự nhiên lớn qua website (organic traffic) vẫn sẽ tạo ra lợi nhuận tốt nhất, tuy nhiên đừng bỏ qua các mạng xã hội. Các network như PinterestInstagram đang ngày càng trở nên phổ biến, và là những công cụ hiệu quả cho các doanh nghiệp.”

 

Masoffer_Tiep_thi_lien_ket_2017_Tung_Tran

 

Tổng kết: Sự phát triển và tập trung vào những trang web trên nền tảng di động cũng như những website chuyên biệt (authority website) dường như đã là những xu hướng của năm 2016. Tiếp thị liên kết đang đón nhận những xu hướng mới với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Mọi thứ đang ngày càng rộng mở, chứ không chỉ còn tập trung vào những trang dành cho thị trường ngách (niche site) với một hai sản phẩm nhất định. Để có một năm 2017 hiệu quả, các Affiliate Marketer cần tập trung vào nội dung, trải nghiệm người dùngtận dụng tối đa các công cụ marketing.
 

Đọc thêm các bài trong cùng series:

7 Chương trình Tiếp thị liên kết tốt nhất năm 2017

Bật mí từ 10 chuyên gia về Tiếp thị liên kết 2017