Forum Seeding đã là một hình thức marketing online vô cùng hiệu quả, chúng trở thành một trong những công cụ marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp. Với các bạn Publishers, đang tham gia kiếm tiền Affiliate Marketing thì đây cũng được xem là một hình thức vô cùng hữu ích để tăng doanh thu cho mình. Vậy làm để sử dụng  Forum Seeding đạt hiệu quả cao trong dài hạn.

 

forum-seeding
 

Forum Seeding là gì ?

 

Forum Seeding là việc gieo mầm, khởi xướng ý tưởng và vấn đề trên các diễn đàn, trên các cộng đồng mạng, trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vương tới nhằm một mục đích truyền đạt thông điệp có lợi cho thương hiệu.

 

Nói một cách đơn giản, người làm Forum Seeding chính là người tạo ra các chủ đề (threads), dùng chúng để tạo ra dư luận, tạo ra xu hướng, thậm chí định hướng người tiêu dùng theo một ý đồ nào đó.

 

Tại sao cần Forum Seeding?

 

  • Thu hút mọi người, phổ biến thông tin, đưa các thông tin sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tới mọi người, nhận feedback.
  • Lên Top ngay với những từ khóa đơn giản, thu hút traffic từ google qua các topic khiến thông tin được lan truyền tốt.
  • Tạo nguồn backlink chất lượng, giá trị để làm tài nguyên cho công việc SEO website.
  • Tăng tính nhận diện thương hiệu, phát triển thương hiệu nhanh.

 

Vậy làm thế nào để hoạt động Forum Seeding hiệu quả?

 

Bí quyết rất đơn giản: Seeder phải là một người chủ động

Nếu các bạn thường xuyên tham gia diễn đàn, các bạn sẽ dễ nhận ra một điều rằng: Đa số mọi người tham gia diễn đàn chỉ thích ĐỌC chứ ít khi tham gia đóng góp!

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này, Thứ nhất, có thể vì họ lười (lười đăng kí thành viên, lười đăng nhập, hoặc lười lập chủ đề…). Thứ hai, là họ KHÔNG BIẾT làm thế nào để post bài và tranh luận dù rất muốn đăng bài hỏi đáp và chia sẽ kinh nghiệm với nhau.

Là một Seeder, bạn phải đặt mình vào tâm lý của những người này và phải chủ động LÀM TẤT CẢ giùm họ. Cụ thể là chúng ta phải biết tạo những chủ đề mà họ quan tâm, sau đó dùng những tài khoản khác của mình để vào tranh luận chính vấn đề mà mình khởi xướng !?!.

Chắc hẳn sẽ có người nghĩ rằng việc này giống như chúng ta đang “tự biên tự diễn”. Ý kiến đó hoàn toàn sai ! Bởi việc mà chúng ta chủ động tự hỏi – tự trả lời như vậy là để giúp cho những người “chỉ vào forum để ĐỌC” hiểu ra được vấn đề họ đang thắc mắc mà không cần phải động tay vào bàn phím!

 

Sử dụng Forum Seeding vào kiếm tiền Affiliate hiệu quả:

 

Trên nền tảng tiếp thị liên kết MasOffer đang có sự xuất hiện của rất nhiều các chiến dịch với sản phẩm đa dạng khác nhau. Để đạt được hiệu quả qua Seeding, Publishers cần lưu ý:

 

  • Lựa chọn sản phẩm  hot, phù hợp xu thế thị trường
  • Tìm đến diễn đàn có khách hàng mục tiêu
  • Tạo post tương tác rồi tìm cách seeding trong comment.

 

Các yêu cầu của việc chủ động tự hỏi – tự trả lời

 

Đừng nghĩ việc “tự hỏi – tự trả lời” là dễ nhé! Chúng ta cần phải đáp ứng được các nguyên tắc sau đây để hoạt động Forum Seeding có thể diễn ra hiệu quả hơn:

 

1/ Hãy luôn đặt mình vào tâm lý của người đọc để biết được: Họ muốn gì? và họ cần được tư vấn cái gì?
2/ Chúng ta phải biết tự tranh luận với chính mình sao cho gợi mở ra được thật nhiều góc cạnh khác nhau của vấn đề. Điều đó không chỉ giúp cho người đọc giải đáp được thắc mắc mà còn hiểu sâu hơn về vấn đề được đưa ra.
3/ Tạo ra những mẫu đối thoại xoay quanh thương hiệu, từ đó dẫn dắt câu chuyện theo hướng có lợi cho thương hiệu của mình (khuyến khích các bài thuộc thể loại Review sản phẩm, hỏi đáp…sẽ thu hút người đọc và có lượng tương tác lớn hơn).
4/ Đừng quá PR lộ liệu cho công ty mình: Điều này sẽ gây phản cảm và thậm chí khiến người khác mất lòng tin vào thương hiệu của chính bạn. Đó là một con dao hai lưỡi.
5/ Các tài khoản có thời gian tham gia diễn đàn càng lâu, số lượng bài post cài nhiều thì sẽ được mọi người tin tưởng hơn.
6/ Đừng bao giờ chơi xấu đối thủ dù họ có chơi xấu mình! Đúng là khi tham gia Forum, không ai biết bạn là ai, nhưng đừng vì thế mà núp sau màn hình để đăng những bài viết chê bai đối thủ và “nhẹ nhàng” tâng bốc mình. Đến cuối cùng thì mới là người bị tẩy chay đấy!
7/ Các bài viết phải mang lại giá trị cho khách hàng. Chẳng hạn như bạn là một công ty bán máy lạnh, nếu bạn cứ chăm chăm PR sản phẩm của mình thì chẳng ai đọc bài viết của bạn cả. Các chủ đề bạn cần lập ở đây là: Làm thế nào để sử dụng máy lạnh tiết kiệm? Tư vấn chọn mua máy lạnh…Các bài viết này sẽ mang lại giá trị cho khách hàng và kết quả của hoạt động Forum seeding sẽ tốt hơn.
8/ Hãy nhiệt tình chia sẽ tất cả kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình và kết quả đạt được sẽ vượt những gì mà bạn mong đợi!

 

Trên đây là những kinh nghiệm nhằm thực hiện một kế hoạch Forum Seeding hiệu quả, ổn định và mang tính bền vững lâu dài.

 

Nguồn: Sưu tầm