Bán hàng trên facebook ngày càng trở lên phổ biến và có không ít bạn đã rất thành công khi theo con đường này. Với các bạn Publishers tham gia kiếm tiền Affiliate trên MasOffer thì đây cũng là một kênh mà các bạn có thể tham khảo thêm. Có những vấn đề rất quan trọng để có thể bán hàng thành công trên facebook, và nếu bạn vận dụng được chắc chắn là bạn sẽ đạt được lợi nhuận rất lớn.

 

Có nhiều bạn Publishers của MasOffer đã chọn facebook là kênh chính và đầu tiên khi bắt đầu kiếm tiền Affiliate.  Mở đầu thì luôn luôn là khó khăn nhưng chỉ cần bạn kiên trì và chăm chỉ học hỏi thì nguồn thu nhập của bạn sẽ tăng lên “vùn vụt” khi tiếp thị sản phẩm trên facebook.

 

Với lượng người sử dụng facebook vô cùng lớn và con số đó không ngừng tăng lên, việc bạn giới thiệu sản phẩm tới họ bằng kênh này là vô cùng hiệu quả. Hãy mang đến những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm, thu hút khách hàng bởi những câu chữ, hình ảnh và chính chất lượng sản phẩm bạn mang đến cho họ.

 

Sau khi lựa chọn được sản phẩm muốn phân phối, quyết định chọn Facebook là kênh quảng cáo thì bạn hãy bắt đầu với những bước sau đây:

 

Bước 1: Tạo một kênh bán hàng trên facebook

 

Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, bằn trang cá nhân, bằng group facebook tùy theo mục đích của bạn, với những bạn khi mới bắt đầu kiếm tiền Affiliate, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân của mình, hãy kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và đăng review kèm link sản phẩm lên trang cá nhân của bạn, nếu bạn cần độ uy tín hơn.

 

 

Còn nếu bạn muốn phát triển hơn nữa, hãy lập cho mình một Fanpage, fanpage sẽ giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn, điều hay nhất nó mang lại đó chính là tính năng quảng cáo facebook. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để quản trị facebook một cách hiệu quả. Chạy quảng cáo tăng like page, đưa thông tin thu hút để lôi kéo lượt fan vào trang của bạn nhiều hơn, như vậy tương tác sẽ cao hơn và khả năng có đơn hàng sẽ cao hơn.

 

Group là dành cho những cộng đồng trao đổi mua bán, vậy nên bạn muốn thành lập một cái chợ, nơi mọi người có thể rao bán những đồ họ cần thì hãy lập tài khoản này nhé.

 

Bước 2: Chọn lựa cách tiếp cận khách hàng và bán hàng trên facebook

 

Tiếp cận và bán hàng trên facebook như thế nào cho sẽ quyết định đến hiệu quả phân phối của bạn. Với một lượng người dùng thật vô cùng lớn trên facebook, hãy lựa chọn một cách phù hợp nhất.

 

Kết bạn thật nhiều để bán hàng ( dùng cho trang cá nhân ): hãy chọn lựa đối tượng khách hàng và tìm họ trên facebook, đó có thể là bạn bè và bạn bè của bạn, gần khu vực bạn sống hay là khách hàng có tiềm năng mua hàng của bạn cao ( bán váy đồ con gái thì kết bạn nhiều với con gái … ). Bạn có thể tag những người có tiềm năng mua hàng cao vào các bài viết của bạn. Để hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm được lượng khách hàng mà thường xuyên mua sắm tại các trang thương mại điện tử, nhất là nhà cung cấp mà bạn định phân phối sản phẩm.

 

2
 

Đăng tin lên group rao vặt: có rất nhiều group rao vặt hay cộng đồng lớn trên facebook, nhiệm vụ của các bạn cần làm là join – gia nhập vào các group đó, và đăng các tin rao vặt của mình lên, hiện tại tuy lượng reach về từ group là ít đi rất nhiều nhưng nó cũng có thể đem lại cho bạn một số lượng khách hàng ban đầu đó.

 

1
 

Thuê các fanpage lớn: nếu có 1 fanpage lớn nào đó mà bạn thấy lượng khách hàng của mình đông đảo, hãy book bài viết của họ, giá có thể rơi tầm từ vài trăm ngàn đến cả triệu, nếu bạn bán hàng hiệu quả trên những fanpage đó thì tội gì lại không làm nhỉ.

 

3
 

Chia sẻ bài viết lên các fanpage lớn: đây là hình thức spam, nhưng nó cũng có thể mang lại hiệu quả, nếu Hồ Ngọc Hà post 1 ảnh mặc một chiếc váy mà bạn đang bán, hãy chớp ngay lấy thời cơ mà đăng tin bình luận trên bài viết đó là bạn đang bán chiếc váy này, chắc hẳn khi những fan của Hồ Ngọc Hà khi nhìn thấy bạn bán sẽ có người pm hỏi mua đấy.

 

Inbox riêng từng người: bạn có thể chuẩn bị nội dung quảng cáo và inbox gửi riêng từng người mà bạn cho là tiềm năng mua hàng của họ cao, cũng có rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ hình thức này, nó giúp bạn gia tăng cao khả năng bán hàng vì người ta sẽ phải đọc qua tin nhắn của bạn.

 

Quảng cáo facebook ads: đây là hình thức đem lại doanh thu cho facebook, facebook có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và 100% những người bán hàng trên facebook thành công là phải sử dụng hình thức này, tuy vận để vận dụng được sẽ là rất tốn kém và bạn phải hiểu biết về nó, nếu không bạn sẽ chỉ mất tiền oan cho facebook mà thôi.

 

Trên đây là một số hướng tiếp cận khách hàng khi tiếp thị sản phẩm trên facebook, Publishers tham khảo và hãy thử bắt đầu với một hình thức đơn giản nhất nhé.

 

Bước 3: Xây dựng và phát triển kênh

 

Khi cách tiếp cận của bạn bắt đầu nhận được tương tác từ mọi người thì hãy bắt đầu tìm cách duy trì và tiếp tục phát triển hơn nữa.

 

Bài và ảnh: Sưu tầm

(http://tanglikefacebook.net)