Bạn là dân MMO? Bạn là một publisher? Bạn đang tham gia Tiếp thị liên kết  cho một sản phẩm, dịch vụ cho một chương trình tiếp thị liên kết hay nền tảng affiliate marketing nào đó? Vậy thì Email Marketing là công cụ kiếm tiền online bạn không thể bỏ qua?

 

Email-marketing-Ưu-điểm-và-những-mặt-hạn-chế-1
 

Hôm nay, MasOffer sẽ tổng hợp cho các bạn 1 số tips hay ho để sử dụng email marketing trong tiếp thị liên kết một sản phầm, dịch vụ nhé!

 

1.Chuẩn bị và phân chia các nhóm khách hàng tiềm năng, đối tượng nguời dùng  mục tiêu cho chiến dịch của bạn.

 

Bước đầu tiên và cũng là bước đi vô cùng quan trọng cho chiến dịch email markeitng của bạn. Hãy thu thập danh sách data khách hàng và phân tích hành vi của họ để cho thể phân khúc ra thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau cho những sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Như vậy sẽ tăng độ nhận diện và khả năng thành công cho bạn. Để có được data khách hàng bạn có thể dùng các tool quét trên các group, diễn đàn hoặc mua lại từ các tổ chức thu thập dữ liệu…

 

 2. Sử dụng 1 số công cụ giúp email marketing “nhanh thần tốc”

 

Để thực hiện hiệu quả chiến dịch email marketing được hiệu quả, bạn cần có vũ khí chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ email marketing như: Mailchimp, Litmus, GetResponse…

 

3. Lên content cho email marketing thật hấp dẫn

 

Khi làm affiliate thì không cần những nội dung dài dòng, hoa mỹ. Việc lên nội dung đơn giản với những thông tin hấp dẫn về: mã giảm giá, thông tin khuyến mại, quà tặng, hàng limited… của các nhà cung cấp chắc chắn sẽ tăng tỉ lệ mở mail cho bạn hơn.

 

4. Lập plan về tần suất, thời gian gửi email

 

Việc gửi mail vào thời gian nào và tần suất như thế nào hiệu quả cũng là bí quyết giúp chiến dịch của bạn thành công, gia tăng chuyển đổi và tăng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn.

 

5. Những tips giúp gia tăng chuyển đổi qua email marketing

 

  • Đặt nút “Call to action” vào vị trí  phù hợp trong email
  • Gửi email một cách thông minh, tránh spam
  • Thử nghiệm nhiều mẫu email, nhiều khung giờ khác nhau để tăng tỉ lệ click, tỉ lệ chuyển đổi.

 

Với nhiều lợi ích thiết thực như không tốn nhiều chi phí, dễ dàng đo lường hiệu quả, dễ dàng chia sẻ… Email marketing đã trở thành lựa chọn của nhiều publisher trong chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Hãy thử ngay nhé!

 

Nguồn: Sưu tầm