Khi là những newbies gia nhập thị trường Affiliate Marketing, bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm mà các bậc tiền bối thường gặp phải. Để giúp các bạn giảm bớt các rắc rối nảy sinh trong quá trình chạy chiến dịch, bài viết này sẽ liệt kê ra 7 lỗi cần tránh khi tham gia vào thị trường đầy hấp dẫn này.

 

7 sai lầm phải biết ngay để tránh khi tham gia Affiliate Marketing
 

  1. KHÔNG TRUNG THỰC

 

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất khi làm tiếp thị liên kết là bạn nói dối hoặc phóng đại lợi ích của sản phẩm bạn đang chạy chỉ để có thêm hoa hồng. Nó có thể giúp bạn tăng vài trăm bây giờ, nhưng về lâu dài nó sẽ làm khách hàng mất niềm tin về bạn.

 

7 sai lầm phải biết ngay để tránh khi tham gia Affiliate Marketing
 

  1. QUẢNG CÁO SẢN PHẨM KHÔNG TỐT

 

Đôi khi bạn sẽ gặp một sản phẩm không có chất lượng tốt, nhưng lợi nhuận hoa hồng hấp dẫn cám dỗ bạn quyết định chạy sản phẩm này. Đừng làm điều đó. Chọn sản phẩm chất lượng cao sẽ giúp bạn xây dựng uy tín. Đừng để một khoản thanh toán cao làm lung lay “cái tâm” của bạn.

 

  1. VỘI VÀNG CHẠY QUẢNG CÁO

 

Quảng cáo trả phí là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập của bạn. Nhưng trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, hãy bỏ thời gian nghiên cứu nó và tìm hiểu về nó. Tìm hiểu loại nhấp chuột nào thông qua tỷ lệ bạn nhận được với quảng cáo của mình và số người thực sự mua hàng so với lượng nhấp chuột. Bạn cần phải biết liệu bạn có phải trả nhiều tiền cho các cú nhấp chuột hơn là kiếm được thu nhập hay không – rất dễ mất nhiều tiền hơn bạn. Bắt đầu với quảng cáo miễn phí và mạng xã hội đầu tiên, khi đã có thêm kinh nghiệm, mới tiến hành chạy quảng cáo trả phí.

 

7 sai lầm phải biết ngay để tránh khi tham gia Affiliate Marketing
 

  1. SAO CHÉP NỘI DUNG

 

Đây là một hiện tượng phổ biến, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Hãy thử tưởng tượng khi người xem đọc bài viết của bạn và họ nhận ra giọng văn quen thuộc đã từng đọc ở đâu đó. Họ ngay lập tức gán mác cho bạn là một kẻ đi sao chép. Tốt nhất là bạn nên viết bằng chất xám của mình, từ chính trải nghiệm của riêng bạn. Cách thứ hai là sử dụng các bài viết đã có sẵn trên mạng nhưng vui lòng chỉnh sửa lại theo phong cách của bạn

 

7 sai lầm phải biết ngay để tránh khi tham gia Affiliate Marketing
 

  1. KHÔNG THEO DÕI DOANH SỐ

 

Đây là một sai lầm rất lớn, bắt nguồn từ sự chủ quan của nhiều người. Theo dõi thường xuyên sẽ cho bạn biết doanh số của bạn đến từ đâu. Ví dụ: nếu bạn có một link sản phẩm trong thanh bên cạnh của mình nhưng cũng có link trong bài đánh giá, bạn có thể đưa ra hai mã theo dõi riêng. Bây giờ bạn sẽ có thể biết doanh số của bạn đến từ đâu, nhờ vậy bạn sẽ biết mình nên tập trung chạy ở đâu, giảm bớt tần suất giới thiệu ở đâu. Mỗi chiến dịch affiliate có cách riêng để theo dõi. Hãy kiểm tra kĩ chiến dịch của bạn.

 

  1. KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN CÁC VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

 

Người viết blog thường viết bài đánh giá về sản phẩm, nói về các tính năng của sản phẩm hơn là những lợi ích nó mang lại cho người đọc. Hãy suy nghĩ về những vấn đề mà tệp khách hàng của bạn đang gặp phải và cho họ giải pháp giải quyết vấn đề đó.

 

Ví dụ: Nếu bạn muốn quảng cáo máy xay sinh tố, bạn có thể kết nối với các câu chuyện, tin tức về các chất phụ gia hoặc các chất phụ gia không mong muốn khác trong thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và thảo luận làm thế nào chế biến thực phẩm cho trẻ với máy xay sinh tố lại là chọn tốt nhất. Hãy nhớ rằng bạn đang giải quyết vấn đề, không phải bán sản phẩm.

 

  1. KHÔNG XÂY DỰNG DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

 

Bạn nên bắt đầu tạo một newsletter từ bây giờ. Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và gửi cho họ newsletter hàng tháng là cách tốt nhất để kết nối với độc giả và gây dựng niềm tin với họ.

 

7 sai lầm phải biết ngay để tránh khi tham gia Affiliate Marketing
Những lỗi tiếp thị trên rất phổ biến với những người mới, tuy nhiên, khi đã biết được và rút kinh nghiệm thì quá trình chạy sản phẩm của bạn sẽ bớt khó khăn hơn. Chúc các bạn thành công!

 

ĐĂNG KÝ KIẾM TIỀN NGAY