Làm thế nào để tăng lượng traffic vào shop online ?” chắc hẳn là câu hỏi mà bất cứ cá nhân kinh doanh thương mại điện tử nói chung, làm Affiliate Marketing nói riêng nào đều đã từng trằn trọc suy nghĩ.
 
Cho dù bạn mới làm Affiliate và đang cố gắng để thu hút khách hàng đầu tiên hay đã có một hệ thống ổn định và sắp có khách hàng thứ 10.000, tạo ra lượng traffic ổn định hàng ngày là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh doanh. Trong trường hợp trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách để có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất có thể, traffic ổn định đồng nghĩa với doanh thu đều đặn, và traffic tăng đồng nghĩa với nhiều khách hàng hơndoanh thu, lợi nhuận cũng cao hơn.

 

Để giúp bạn tăng lượng traffic khi làm Affiliate Marketing, MasOffer xin giới thiệu danh sách 5 phương pháp siêu hiệu quả như sau:

 

1. Chạy quảng cáo trên các mạng xã hội

 

Để tăng lượng truy cập vào website hay blog bạn cần khiến trang web, blog đó xuất hiện trước mắt khách hàng mục tiêu. Nhờ chạy quảng cáo trên mạng xã hội, bạn có thể tạo các chiến dịch thích hợp và nhắm chính xác tới những khách hàng mục tiêu, những người có nhiều khả năng click vào link và mua sản phẩm của bạn.

 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chạy các quảng cáo trên mạng xã hội, dưới đây là một số nền tảng mà bạn nên xem xét:

 

 
Chạy quảng cáo facebook khi làm affiliate marketing
 
Với 1,65 tỷ người sử dụng hàng tháng, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới với rất nhiều cơ hội cho bạn tiếp cận khách hàng và thu hút họ đến với hệ thống Affiliate của mình. Nền tảng quảng cáo mạnh mẽ của Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhiều tiêu chí như sở thích, hành vi, vị trí, và nhiều hơn nữa.

 

Sử dụng tính năng quảng cáo động Facebook Dynamic Ads, bạn thậm chí có thể tạo ra quảng cáo tự động cho khách hàng đã truy cập trang web của bạn trước đây và hiển thị những sản phẩm họ đã từng nhìn thấy hoặc lựa chọn. Cách “gợi nhớ” này thông thường sẽ đem lại hiệu quả với tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn, so với việc nhắm vào những khách hàng mới lần đầu truy cập vào trang web.

 

 
masoffer_quang_cao_instagram
 
Instagram là một nền tảng vô cùng phổ biến ngày nay, đặc biệt đối với giới trẻ. Thực tế, 73% của 0,5 tỷ người sử dụng Instagram hàng tháng nằm trong độ tuổi từ 15-35, đối tượng cực phù hợp đối với các Publisher nhắm tới đối tượng là khách hàng trẻ tuổi, tập trung vào nhóm hàng thời trang hoặc mỹ phẩm.

 

Với việc mở rộng các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp gần đây, Instagram nhanh chóng trở thành nền tảng cực hấp dẫn để quảng cáo trên mạng xã hội. Chỉ riêng doanh thu quảng cáo di động ước tính đến cuối năm 2016 của Instagram đã là một số khổng lồ: 2,81 tỷ đô, hứa hẹn đánh bại cả Twitter và Google.
 

2. Tăng thứ hạng Google với SEO

 
Bạn có biết vị trí đầu tiên trong danh sách tìm kiếm của Google sẽ thu hút lượng click đến từ khách hàng tiềm năng nhiều hơn 33% so với các vị trí khác ?
 
Đó là lý do tại sao cuộc chiến thứ hạng Google lại gay gắt như vậy. Trang web của bạn chiếm được 1 trong các vị trí top khi tìm kiếm bằng Google, là chìa khóa đảm bảo lượng traffic ổn định và chất lượng, và SEO (Search Engine Optimization) chính là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó.
 

masoffer_google-ranking

 

SEO sẽ chỉ thực sự có tác dụng khi bạn dành nhiều thời gian và công sức vào việc học các quy tắc của các công cụ tìm kiếm như Google và Bing, từ đó áp dụng tinh chỉnh cấu trúc và nội dung của trang web của bạn để phù hợp với những quy tắc nói trên.
 
Đọc thêm bí quyết SEO hiệu quả tại đây.

3. Sử dụng người nổi tiếng

 

Theo Nielsen, 92% khách hàng thực sự coi trọng những lời khuyên truyền miệng từ những người mà họ tin tưởng hơn bất kỳ hình thức quảng cáo khác. Bởi vậy, hãy khai thác triệt để sự tin tưởng và tầm ảnh hưởng mà những người nổi tiếng có với fan của họ để đạt được mục đích.

 

masoffer_tang_traffic_nguoi_noi_tieng

 

VD: Nếu bạn làm Affiliate cho mặt hàng mĩ phẩm, nhờ các blogger có tiếng như mailovesbeauty viết các bài review sản phẩm kèm link chia sẻ tới trang web của bạn. Việc này không những thu được lượng traffic hữu cơ tốt mà hầu hết người truy cập cũng đều là khách hàng mục tiêu sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm

 

4. Tạo ra sự phấn khích bằng cuộc thi và quà tặng

 

Đây là cách giúp trang web hay fanpage của bạn một tăng traffic lớn trong ngắn hạn.

 

Với các chiến dịch viral gồm có cuộc thi, quà tặng và rút thăm trúng thưởng, bạn có thể nhanh chóng tăng một lượng lớn trafic bằng cách trao các giải thưởng hấp dẫn để đổi lấy sự tham gia của khách hàng. Giải thưởng và phần thưởng là cách khuyến khích mạnh mẽ để nhận được sự chú ý từ các khách hàng hiện tại và khách hàng mới.

 

masoffer_bitis_hunter_giveaway

 

Một số công cụ như Gleam hay Woolbox sẽ giúp bạn gắn quà tặng vào trang landing page hay các trang blog. Để tăng tốc độ quảng bá, những cuộc thi có thể yêu cầu like, share trên facebook để được quyền tham gia. Khi người tham gia truy cập được vào trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau để khuyến khích họ mua hàng như pop up đính kèm mã giảm giá, v..v

 

5. Thu hút khách hàng với Content Marketing.

 

Bằng cách tạo ra các content thú vị, nhiều thông tin và hấp dẫn, bạn có thể thu hút khách hàng đến với hệ thống Affiliate của mình. Ngoài các nội dung xây dựng thương hiệu, bán hàng, chiến lược, nội dung để bạn làm Affiliate có thể bao gồm bất cứ điều gì mà khách hàng thấy có liên quan hoặc thú vị. Đừng tự giới hạn mình vào những bài viết hướng dẫn chỉ tập trung vào các sản phẩm bạn đang kinh doanh.

 

Content marketing cũng giúp bạn có cơ hội để chinh phục các từ khóa tìm kiếm ngoài những từ liên quan tới sản phẩm và thương hiệu. Sử dụng các công cụ miễn phí như Google Keyword PlannerKeyword.io, bạn có thể xác định các cơ hội mới khi làm Affiliate, tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm google và nhận được cơ hội xuất hiện trước khách hàng nhiều hơn.
 

masoffer_google_adwords_keyword_planner

 

ĐĂNG KÝ NGAY