Việc thuộc lòng và tận dụng hết lợi ích của các công cụ SEO không những giúp các Publisher tăng thứ hạng Google của trang web làm Affiliate của mình dễ dàng hơn mà còn giúp tiết kiệm cả thời gian và chi phí.

 
Hãy cùng Nền tảng Tiếp thị liên kết MasOffer điểm qua 5 loại công cụ này khi làm Affiliate nào!

 

1.Công cụ nghiên cứu từ khóa

 

masoffer_keyword-research-affiliat
 
Làm Affiliate, khi nói về tầm quan trọng của từ khóa có câu nói rất nổi tiếng: “Không có từ khóa, sẽ không có thứ nào được gọi là SEO”.
 
Từ khóa chính là thứ chỉ dẫn cho khách hàng con đường tới trang web hoặc blog của bạn, đồng nghĩa với việc mức độ “nổi tiếng” của website của bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng tối ưu từ khóa.
 
Một số công cụ bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa cho chiến lược làm Affiliate của mình:
 
Miễn phí: Ubersuggest
Là công cụ gợi ý từ khóa miễn phí có thể tạo ra một danh sách các từ khóa chi tiết cho bạn. Khi bạn nhập vào một từ khóa nào đó, Ubersuggest sẽ đưa ra cho bạn các đề xuất về cụm từ khóa phổ biến rất thiết thực và hữu ích để bạn lựa chọn.
Giao diện Ubersugges rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập Ubersugges.io sau đó điền từ khóa nào đó mà bạn muốn, ấn “suggest”để công cụ liệt kê cho bạn các cụm từ khóa khả dụng nên áp dụng.

 

Miễn phí + trả phí: Term Explorer

Tự nhận là có bộ dữ liệu từ khóa lớn nhất trong công cụ nghiên cứu từ khóa, công cụ này cho phép bạn mở rộng danh sách từ khóa, đối chiếu khối lượng tìm kiếm và tìm hiểu các dữ liệu về khả năng cạnh tranh của bạn.

 

Trả phí: SEMrush 

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của website online khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO nước ngoài hiện nay. Công cụ này được biết đến như một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ dùng SEO hàng đầu. SEMrush cung cấp một khối lượng thông tin cực lớn, cho phép bạn biết được vị trí các từ khóa của đối thủ, landing page cho mỗi từ khóa và cả trị giá của từ khóa.
 

2. Công cụ xếp hạng

Việc biết được trang web của bạn đang ở vị trí bao nhiêu cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể theo dõi được chiến lược marketing nào đã hoạt động hiệu quả nhất, từ đó quyết định tiếp tục đầu tư tiền bạc công sức vào các chiến dịch làm Affiliate, tối ưu ROI và chờ đợi (cũng như hy vọng) traffic tăng đột biến.
 
Google search console
 
Miễn phí: Google Search Console

Là công cụ hữu ích của Google, sẽ giúp các Publisher theo dõi các hoạt động trên website của mình. Bằng việc sử dụng tab “Search Traffic” sau đó là tab “Search Analytics“, Google Search Console sẽ xuất ra một danh sách xếp hạng của các từ khóa mà bạn sử dụng. Sau đó hãy sắp xếp các từ khóa theo xếp hạng và nhắm mục tiêu vào các từ khóa trên trang 2 của các kết quả tìm kiếm, với một chút ma thuật SEO, bạn sẽ thấy những từ khóa đó leo lên lên trang 1!

 

Miễn phí + trả phí: SEMrush

Bản freemium của SEMrush cho phép các Publisher theo dõi bất kỳ tên miền hoặc từ khóa ở bất kì vị trí địa lý nào và cũng cho phép bạn nhắm đến các thiết bị khác nhau.

 

Trả phí: Authority Labs

Authority Labs là một công cụ khá tiện dụng, có khả năng theo dõi và vẽ đồ thị các từ khóa cho trang web làm Affiliate của Publisher. Công cụ này cũng có thể thực hiện kiểm tra hàng ngày của các từ khóa bạn đã đánh dấu, sau đó chuyển thành các báo cáo hàng tuần.

3. Công cụ tối ưu hiệu quả content

 
Làm affiliate nghiên cứu từ khóa
 
Việc nghĩ ra những ý tưởng mới và độc đáo ngay trong ngày là một điều vô cùng khó khăn, tuy nhiên giữ cho trang web của bạn vừa hấp dẫn với khách hàng tiềm năng vừa tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là điều cần thiết. Các công cụ dưới đây hy vọng sẽ giúp Publisher tìm thấy những ý tưởng mới và tối ưu hóa nội dung hiện tại khi bắt tay làm Affiliate.

 

Miễn phí + trả phí: Outdated Content Finder

Greenlane Search Marketing đã tạo ra một công cụ đặc biệt hữu ích nếu bạn gặp khó khăn khi lên ý tưởng content khi làm Affiliate. Đặt trong thanh tìm kiếm chủ đề bạn muốn tăng rank, hoặc chủ đề chung của các content mà bạn muốn viết. Đặt thông số ngày (thông thường sẽ khoảng 3 năm) và đưa vào một số content cũ. Hãy thử xem nếu bạn có thể dùng những content đó vào hiện tại hay không.

 

Trả phí: Yoast WordPress Plugin

Với hơn 1 triệu lượt download, đây là một plugin wordpress tuyệt vời giúp đảm bảo nội dung trên trang web làm Affliate của bạn “chuẩn SEO”. Sở dĩ plugin này được sử dụng rộng rãi đến vậy là nhờ những tính năng vượt trội cũng như hiệu quả thật sự mà nó mang lại. Nếu biết cách tận dụng những lợi thế của plugin này, bạn hoàn toàn có thể đưa blog (website) của mình lên top Google một cách dễ dàng.

 

Trả phí: Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ khá  tiện dụng. Buzzsumo có một giao diện cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn nhanh chóng xác định những nội dung ấn tượng và hiệu quả xung quanh một chủ đề cụ thể cũng như làm nổi bật những cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn. Nhờ công cụ này, Pubisher có thể tạo ra những content “ngon lành” cho blog, website làm Affiliate của mình và phân tích được loại nội dung nào mang lại hiệu quả cao, lĩnh vực nào có các chuyên gia nào bạn nên follow hoặc liên hệ hợp tác.

 

4. Công cụ xây dựng liên kết (link building)

 
Mặc dù Google nói rằng không nên “build link”, hiển nhiên rằng hiện nay các liên kết vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Các công cụ dưới đây sẽ trợ giúp bạn đắc lực trong quá trình xây dựng hệ thống link của website làm Affliate của mình.
 
Miễn phí – LinkMiner Plugin

Link Miner là công cụ hoàn hảo với các chiến thuật xây dựng lại các link bị hỏng. Công cụ này hoạt động vô cùng nhanh chóng, dễ sử dụng và đơn giản.

Miễn phí + trả phí – Moz SEO Toolbar & Majestic Backlink Analyzer Extensions

 Cả 2 công cụ này đều giúp các Publisher đánh giá được các chỉ số quan trọng của site đồng thời phân tích, đánh giá 5 đối thủ cạnh tranh hiện tại để bạn có thể đưa ra tình huống tốt nhất cho website làm Affliate của mình. Hãy thử sử dụng kết hợp  cả hai công cụ và bạn sẽ thu thập được những đánh giá tổng thể để nâng cấp trang web của mình.
 
Trả phí – Buzzstream

Buzzstream là một công cụ  tuyệt vời để quản lý việc tiếp cận cộng đồng và đi sâu vào việc tìm kiếm các thông tin bị ẩn, ví dụ như thông tin liên lạc.  Nếu biết cách tận dụng, bạn chắc chắn sẽ thu được hàng tá lợi ích từ Buzzstream trong việc tạo dựng một hệ thống website làm Affiliate chuẩn SEO. Nếu không, việc đầu tư vào Buzzstream sẽ chỉ ngốn tiền của bạn bởi mức phí  không hề rẻ khi đăng ký sử dụng.

5. Công cụ xóa Link

 
Disavow link làm affiliate
 
Nếu có thể, hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải trải nghiệm “xóa link”. Thật không may, bạn sẽ bắt buộc phải xóa link đối với các trang web đã bị nhận hình phạt từ thuật toán Penguin của Google. Việc xóa link có thể vô cùng tốn thời gian, nhưng cuối cùng sẽ có thể giúp phục hồi trang web của bạn.
 
Kể cả khi  bạn không phải nhận bất kỳ một hình phạt nào, đôi khi xóa link cũng là điều cần thiết để đảm báo website của bạn thân thiện với Google hơn. Ví dụ, bạn đã mua một số link trong quá khứ, sau đó những link trên bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công SEO tiêu cực từ bên thứ ba nào đó. Loại bỏ những link đó không những hoàn toàn không có hại cho website của Publisher mà còn được Google đánh giá cao.
 
Miễn phí – Disavow Tool

Google Disavow – tên đầy  đủ là Google Disavow Backlink (Công cụ từ chối liên kết của Google), là một công cụ giúp nhà quản trị website loại bỏ và từ chối nhận các link đến từ những website kém chất lượng hoặc không liên quan đến chủ đề hoạt động của website. Với việc sử dụng công cụ này, Publisher có thể loại bỏ tất cả các liên kết đến website trên từng trang web, hoặc thậm chí, có thể loại bỏ hàng loạt các backlink từ một tên miền khác trỏ đến.
 
Trả phí – CognitiveSEO

CognitiveSEO là một công cụ cực chất, cung cấp một cách đơn giản để xem hồ sơ backlink của bạn, bao gồm dữ liệu thời gian thực, thông tin lịch sử, xu hướng phát triển và rất nhiều các báo cáo khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng hệ thống cảnh báo của CognitiveSEO để tạo các thông báo liên quan đến trang web của Publisher hoặc đối thủ cạnh tranh. Khi tính năng này được kích hoạt, các thông tin sẽ được gửi trực tiếp dưới dạng các báo cáo đến hộp thư của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Nguồn: smartinsights.com