Khi bạn phân vân về Mạng lưới Affiliate (Tiếp thị liên kết), một trong những câu hỏi đầu tiên xuất hiện đó chính là “Affiliate hay AdSense?”. Điều này giống như một câu đố khó lí giải. Tuy nhiên nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp, một webmaster trong ngành, bạn sẽ không cần phải nỗ lực để “chơi” với một khoản thu nhập “định kì” và bỏ lỡ cơ hội từ Affiliate Marketing – nơi mà bạn sẽ có tiền thật.

 

masoffer Affiliate vs AdSense

 

Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ra quyết định lựa chọn giữa Affiliate và Adsense, và sau đó bạn có thể quyết định chính xác phương án cho mình Adsense hay Affiliate.

Một trong những ý tưởng thường xuất hiện trong suy nghĩ đó chính là Google đối đầu với Affiliate Marketing, và điều đó là KHÔNG CHÍNH XÁC. Google hoàn toàn cho phép bạn đặt link Affiliate với điều kiện bạn hãy đặt nó vào một website chất lượng.

Những điều cần biết: Affiliate Marketing và AdSense

  • Bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn, đặt một link Affiliate hay tham gia Affiliate tại MasOffer hoàn toàn dễ dàng không khó khăn để chờ đợi được duyệt tài khoản, nội dung như AdSense.
  • Affiliate Marketing chi trả nhiều hơn AdSense bởi bạn làm ra tiền thật, tiếp cận với khách thật, mức hoa hồng lên tới 20%.
  • Affiliate với MasOffer thanh toán trực tiếp tới tài khoản mà bạn đã đăng ký thông tin, không phải chờ đợi hay chi trả qua PayPal, điều này AdSense không có,
  • Bạn có thể tìm một sản phẩm Tiếp thị liên kết cho mọi niches site nhưng AdSense không cho phép một vài site nào đó.
  • AdSense chỉ được quản lý bởi Google trong khi đó thị trường Affiliate được đầu tư bởi rất nhiều các công ty lớn nhỏ khác nhau, mang tới sự cạnh tranh, quyền lợi và sự hỗ trợ tới webmaster
  • AdSense trả hoa hồng theo định kỳ và MasOffer –  Affiliate Marketing trả hoa hồng cho bạn theo mỗi đơn hàng thành công theo công thức T+20 (Chi trả vào ngày 20 – 25 hàng tháng).
  • Affiliate – “quảng cáo” do chính bạn tạo ra sẽ hấp dẫn hơn bởi bạn hiểu khách hàng của mình là ai, nội dung tạo ra sẽ phù hợp với khách hàng của bạn hơn là những quảng cáo được gắn bởi Google.

Mọi điều khá rõ ràng về những lợi ích mà Affiliate Marketing hay AdSense mang lại. Nhưng trước khi đi tới kết luận, sẽ có một vài điều cần biết thêm về Affiiate Marketing

 

  • Affiliate Marketing chỉ đặt trên một số pages nhất định, không phải mọi page của website đều sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn. Với AdSense, họ hoạt động theo một cách thức khác, vẫn hoạt động trên cả những page mà không dành cho sản phẩm Affiliate. AdSense được xem là cách thức kiếm tiền online chủ yếu mà các webmaster thường nghĩ tới và thực hiện đầu tiền bởi nó giúp bạn duy trì luồn tiền dễ dàng hơn mặc dù lượng tiền được chi trả mỗi ngày là ít hơn Affiliate.
  • Với mỗi đơn hàng Tiếp thị liên kết, bạn sẽ thu về $10-$100 tiền hoa hồng, phụ thuộc vào giá trị sản phẩm mà bạn bán được. Trên thực tế, tiền hoa hồng cho mỗi đơn hàng có thể lớn hơn số tiền mà bạn thu được trong một tuần qua Adsense.
  • Việc bạn có thể làm ngay đó là thay thế banner quảng cáo AdSense trên đầu bài viết bằng banner Affiliate tùy theo nội dung ngách mà bạn tạo ra. Nếu bạn tạo ra 7-10 đơn hàng mỗi tháng, số tiền nhận được có thể lớn hơn doanh thu từ Adsense với cùng vị trí đặt là điều tất nhiên.
  • Nếu bạn đang ở trong tình huống bị phụ thuộc vào cả AdSense và Affiliate, một lời khuyên từ chúng tôi đó là hãy tạo ra một sự kết hợp của cả hai hình thức. Với những nội dung hữu ích, bạn sẽ kiếm được một số tiền đáng kể vào cuối tháng.
  • Nhớ rằng những diện tích được click nhiều nhất như phía đầu bài viết và bên tay phải, cần được phủ bởi quảng cáo Affiliate của chính bạn, bởi bạn biết khách hàng của mình là ai.
  • Đừng ngần ngại thử Affiliate và quá nóng lòng về lượng đơn hàng sẽ tạo ra, bởi lẽ hành vi mua hàng qua mạng thường thường sẽ kéo dài từ 2-5 ngày trước khi quyết định mua, trong khi đó bạn có tới 30 ngày lưu cookie.
  • Những kích thước quảng cáo mà bạn nên sử dụng: 125×125 (bên tay phải), 728×90 (đầu, cuối bài viết), 468×60 (phía dưới bài viết, trên/dưới phần bình luận).
  •  Một điều quan trọng cần lưu ý đó là tăng tối đa số lượng vị trí đặt Adsense không đồng nghĩ với việc bạn sẽ nhận được tối đa doanh thu từ quảng cáo. Trên thực tế, việc đặt 1-2 vị trí quảng cáo xen lẫn với các banner Tiếp thị liên kết sẽ cho kết quả tốt nhất.

Dễ dàng thấy rằng Affiliate và AdSense tồn tại với mối quan hệ hỗ trợ, tại sao không sẵn sàng tăng doanh thu với việc đặt banner Tiếp thị liên kết? Hãy thử và cho chúng tôi biết kết quả của bạn. MasOffer luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn trong việc chuyển đổi AdSense kết hợp Affiliate, bạn sẽ vẫn đứng top gợi ý từ Google và nhận hoa hồng gấp 2 lần từ Affiliate với thời gian thanh toán đảm bảo, uy tín.

THAM GIA AFFILIATE CÙNG MASOFFER