Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay Tiếp Thị Liên Kết là một hình thức marketing dựa trên hiệu quả (performance-based marketing), trong đó các nhà cung cấp (merchant hay advertiser) trả hoa hồng cho nhà phân phối (affiliate hay publisher) với  mỗi khách hàng mà nhà phân phối mang lại.
 
Affiliate Marketing là gì? Trả lời cùng MasOffer
 
Có 4 đối tượng chính tham gia vào mô hình Affiliate Marketing, bao gồm:

 • Nhà cung cấp (còn gọi là merchant, brand  hay advertiser): doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh cần tìm kiếm khách hàng;
 • Nhà phân phối (publisher): cá nhân hoặc đơn vị sở hữu nguồn truy cập (traffic) có thể tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của các Nhà cung cấp.
 • Mạng Tiếp thị liên kết (affiliate network, ví dụ: MasOffer): nền tảng giúp kết nối giữa Nhà cung cấp và các Nhà phân phối.
 • Khách hàng: người dùng cuối, thực hiện hành vi mua sản phẩm, dịch vụ hoặc các hành vi khác do Nhà cung cấp yêu cầu (ví dụ: cài đặt ứng dụng, tham gia khảo sát…)

 
Điểm nổi bật của Affiliate Marketing so với các phương pháp quảng cáo truyền thống là cách thức tính phí dựa trên hoa hồng bán hàng, tức là nhà cung cấp chỉ trả phí (hoa hồng) cho nhà phân phối khi bán được hàng hóa, dịch vụ tới tay khách hàng.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing tồn tại 3 hình thức kiếm tiền và nhận hoa hồng, bao gồm:

Cost Per Click (CPC)

Đây là hình thức cơ bản nhất của Affiliate Marketing, trong đó hoa hồng sẽ được trả khi khách hàng truy cập vào website của nhà cung cấp thông qua quảng cáo của nhà phân phối. Chi phí hoa hồng sẽ được tính dựa trên số lượng click, ví dụ: 500đ/click.

CPC là hình thức dễ dàng gian lận nhất do nhà phân phối có thể tự click vào link tiếp thị để nhận hoa hồng, vì vậy hình thức này không còn được sử dụng nhiều trong Affiliate Marketing.

Cost Per Action (CPA)

Là hình thức phổ biến nhất trong mô hình Tiếp Thị Liên Kết, nhà phân phối sẽ được trả hoa hồng mỗi khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể được yêu cầu bởi nhà cung cấp, như: cài đặt ứng dụng, tham gia khảo sát, đăng ký tài khoản mới…

Tuy nhiên hình thức này cũng xuất hiện nhiều kẽ hở gian lận khi nhà phân phối có thể tự tham gia hoặc sử dụng thông tin giả để thực hiện các hành động mà nhà cung cấp yêu cầu. Do vậy CPA cũng dần không còn được ưa chuộng như trước nữa.

Cost Per Sale (CPS)

CPS là hình thức Affiliate Marketing hiện đại nhất, hấp dẫn và bền vững nhất cho cả nhà cung cấp và nhà phân phối, với nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Với hình thức này, hoa hồng chỉ được trả khi khách hàng phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ từ các nhà cung cấp.

Do hoa hồng được tính với mỗi giao dịch mua bán thành công, vậy nên CPS là hình thức tiếp thị liên kết đảm bảo công bằng và lợi nhuận cho cả hai bên, tránh được các vấn đề gian lận. Vì vậy CPS hiện là xu thế được ưa chuộng nhất hiện nay khi tham gia Affiliate Marketing.

Đây cũng là hình thức chia sẻ hoa hồng mà MasOffer đang sử dụng.

Vì sao bạn nên tham gia Affiliate Marketing?

Ở đây chúng ta trả lời câu hỏi vì sao một nhà phân phối (publisher) nên tham gia vào mạng Tiếp Thị Liên Kết – Affiliate Marketing.

 • Bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ mà không mất bất kỳ chi phí nào khi tham gia mạng lưới Affiliate Marketing.
 • Bạn không cần sở hữu sản phẩm, hay lo lắng các vấn đề kho bãi, vận chuyển, mà vẫn có thể đưa sản phẩm tới tay khác hàng.
 • Không cần phải thuê mặt bằng hay cửa hàng, chỉ với một trang tin cá nhân (website, fanpage…) hay kiến thức về chạy quảng cáo, bạn đã có thể tiếp cận hàng trăm, nghìn tới hàng triệu khách hàng mục tiêu.
 • Giá trị hoa hồng cao: không giống như quảng cáo CPC hay CPA, hoa hồng dành cho nhà phân phối của MasOffer được tính dựa trên giá trị đơn hàng, vì vậy bạn có thể nhận được mức hoa hồng lên tới hàng trăm nghìn đồng/1 đơn hàng, điều mà các hình thức kiếm tiền khác khó có thể mang lại. Ngoài ra, hoa hồng chia sẻ từ MasOffer cũng luôn ở mức cao nhất thị trường, nhà phân phối hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.
 • Điểm đặc biệt cuối cùng, Affiliate Marketing sẽ giúp mang lại cho bạn một công việc hoàn toàn không gò bó, dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, bạn vẫn có thể kiếm tiền suốt 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày mỗi năm và cả khi bạn đang ngủ.

Kiếm tiền Affiliate chỉ với 4 bước đơn giản

Theo dõi mô hình sau đây để hiểu cách thức Affiliate Marketing và MasOffer hoạt động:
 
Mô hình Affiliate Marketing1. Nhà phân phối tạo & chia sẻ link bán hàng.

2. Khách hàng click và đặt hàng.

3. Đơn hàng được ghi nhận & thành công.

4. Nhà phân phối nhận tiền hoa hồng.

 

Một vài gợi ý để bắt đầu với Affiliate Marketing

Dù hấp dẫn đến đâu, Affiliate Marketing vẫn cần bạn có một sự đầu tư trước khi thu về rất nhiều tiền, sau đây là một vài gợi ý:
 

 • Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ bạn đã biết, đã sử dụng và nếu yêu thích nó, đây sẽ là quyết định tuyệt vời. Nhưng khi bạn chưa chắc chắc về lựa chọn của mình hãy yêu cầu những nhà tư vấn của Masoffer để có thể lựa chọn chính xác với nhu cầu của thị trường cũng như đạt được mức hoa hồng cao nhất. Hãy đừng ngần ngại nhờ tư vấn bởi lẽ bạn sẽ khó thành công nếu chưa thực sự hiểu về nó.
 •  

 • Hãy chắc chắn các kênh truyền thông của bạn như blog, website, fanpage,.. đã thực sự hấp dẫn và dễ dàng trong việc sử dụng, định hướng người dùng tới sản phẩm bạn mong muốn, đồng thời những nội dung tốt, hữu ích sẽ mang tới những cảm xúc và ảnh hưởng tích cực tới khách hàng của bạn.
 •  

 • Đừng quá tham lam cho dù sản phẩm tốt, Affiliate Marketer hãy đầu tư vào những sản phẩm và nhà cung cấp phù hợp với nội dung website để có hiệu quả cao nhất, tránh lãnh phí nguồn lực.
 •  

 • Xây dựng traffice cho site. Mọi người làm Marketing và kiếm tiền online đều hiểu rằng: Càng nhiều khách hàng ghé thăm đồng nghĩa với việc cơ hội bán hàng càng nhiều.
 •  

 • Làm việc chặt chẽ với hệ thống Tiếp thị liên kết mà bạn tham gia, tham gia các cộng đồng chia sẻ của Masoffer, cùng chia sẻ những mẹo kiếm tiền thú vị từ cộng đồng MMO hay săn những chiếc dịch giúp Affiliate Marketer kiếm trăm triệu mỗi ngày từ nhà cung cấp.

 
Còn chờ gì nữa, bạn hãy tham gia kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing cùng MasOffer – mạng lưới Tiếp Thị Liên Kết hàng đầu Việt Nam ngay để có cơ hội hợp tác cùng các thương hiệu lớn nhất thị trường: Lazada, Zalora, Adayroi, Tiki, Nguyenkim…

 

THAM GIA MASOFFER NGAY