Bạn đang sở hữu 1 website với nguồn traffic lớn nhưng chưa biết cách tối ưu chúng? Bạn đang tìm kiếm những bí quyết SEO thực sự hữu ích và có thể được ứng dụng dễ dàng để tăng thứ hạng tìm kiếm website của mình?

 

Nếu vậy, đây chính là bí kíp dành cho bạn!

 

MasOffer đã tổng hợp danh sách hơn 100 tips SEO và những ứng dụng hiệu quả nhất, chia chúng thành các mảng khác nhau theo trình tự logic giúp các Affiliate và webmaster tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ việc xây dựng Website, trải nghiệm người dùng, xây dựng đường link và nhiều nội dung hữu ích khác.

 

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm đáng chú ý và tips thông minh có thể áp dụng ngay cho về Layout, Architecture và Keyword Research (từ khóa tìm kiếm) trong phần 1 này.

 

VỀ SITE LAYOUT & ARCHITECTURE với SEO


 

1.2 SEO

 

1. Đảm bảo nội dung rõ ràng và trực quan

Bài viết nên được đặt ở phía trước và trung tâm trên bất cứ trang web nào. Đầu đề của bài viết, chí ít cũng nên được thể hiện nổi bật thu hút sự chú ý của người đọc mà không cần phải lướt xuống dưới (đọc thêm)

 

2. Tránh hiện quá nhiều quảng cáo trên bài viết

Dù biết rằng việc đặt quảng cáo là môt hình mẫu để tạo doanh thu vận hành trang web hiện đang được áp dụng nhiều, nhưng việc hiện quá nhiều quảng cáo sẽ lấn át các bài viết có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm. Đảm bảo rằng việc quảng cáo không quá lấn át và dễ phân biệt với các bài viết của trang.

 

1.3 seo

 

3. Lập một dàn ý cho nội dung

Một dàn ý tốt sẽ làm cho bài viết được mạch lạc và sẽ giúp xây dựng một nền tảng tốt để xây dựng trang và đẩy được các từ khóa trên ‘hub’ page.

 

4. Đảm bảo sự điều hướng được rõ ràng

Các hình ảnh và thông tin mang tính chất điều hướng cần được thể hiện một cách rõ ràng và chính xác cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng

 

5. Nofollow bất kì loại link

Tất cả các link nên được thêm  rel=”nofollow”, kể cả link Affiliate.

<a href=”http://www.example.com” rel=”nofollow”>Paid Link</a>

 

1.4 seo

 

6. Sử dụng SEO URLs thân thiện

URLs nên sửa sao cho các người dùng có thể đọc được và theo một thứ tự logic. URLs ngắn bao gồm các keywords mục tiêu (cách nhau bởi khoảng trống) là tốt nhất cho SEO

 

7. Đảm bảo thông tin liên lạc được thể hiện rõ ràng

Thông tin liên lạc cần được nhìn thấy một cách dễ dàng và rõ ràng bao gồm cả địa chỉ cơ sở.

 

8. Bao gồm chính sách sử dụng và giới thiệu về trang

Đây là những thông tin tạo nên sự tin cậy cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm.

 

9. Giảm thiểu tối đa sự phản tác dụng của plate text

Giữ các đoạn văn bản được nhân đôi trong layouts (Ví dụ sidebars) ở mức ít nhất.

 

10. Nếu mục tiêu của bạn là SEO trong địa phương thì bạn nên cung cấp thêm địa chỉ liên lạc

 

11. Dùng www. hay không

Dù cho bạn chọn cái nào, hãy đảm bảo rằng trang của bạn được truy cập là duy nhất và có thể được index bởi web www hoặc không. Phương án tốt nhất là sử dụng tên miền trong webmaster tool

 

VỀ TỪ KHÓA TÌM KIẾM(Keywords Research với SEO

 

1.5 seo

 

12. Sử dụng từ khóa một cách khôn ngoan

Từ khóa tìm kiếm luôn luôn là một yếu tố quan trọng để thực hiện SEO tốt. Sử dụng kế hoạch từ khóa của Google hoặc các công cụ như Long Tail Pro, để đánh giá tần suất tìm kiếm và lựa chọn từ khóa mà bạn muốn được xếp hạng.

 

13. Sử dụng một từ khóa duy nhất cho một trang

Mỗi trang nên chỉ nhắm đến một từ khóa duy nhất, tránh sử dụng từ khóa  mang tính chất nhạy cảm.

 

14. Quan tâm đến xu hướng người truy cập

Sử dụng từ khóa sẽ giúp tăng tần suất tìm kiếm, bên cạnh đó cần quan tâm đến xu hướng đằng sau các hành động tìm kiếm  và liệu rằng một người nào đó đang tìm kiếm từ khóa này đang quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

 

15. Kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn đang dùng

Sử dụng công cụ Google tìm từ khóa allintitle:”your keyword” để xem xem số lượng trang web đang sử dụng từ khóa mà bạn đang dùng.

 

1.6 seo

16. Cân nhắc đến khả năng thứ hạng của từ khóa và các kết quả hiển thị

Có rất nhiều yếu tố cần được cân nhắc như sau:

  •         Khả năng cạnh tranh như thế nào – ví dụ các trang quyền lực như Amazon, Forbes v..v..?
  •         Có bao nhiêu link được đưa lên đầu trang?
  •         Các kết quả thuần đưa vào các bài viết về kiến thức, biểu đồ, tin tức, quảng cáo…

1.7 seo

 

17. Bắt chước từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn

Tìm hiểu chính xác những từ khóa thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm để đối thủ cạnh tranh của bạn, sử dụng Ahrefs positions Explorer.

 

 

18. Theo dõi thứ hạng của bạn

Theo dõi tiến độ của bảng xếp hạng của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của bạn. Với Ahrefs Rank Tracker, bạn có thể xem dữ liệu lịch sử để theo dõi sự tiến bộ theo thời gian.

 

1.9 seo

 

19. Giám sát tỷ lệ nhấp chuột của bạn

Nếu trang web của bạn được xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu mà bạn có thể mong đợi để xem một tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tương tự như sau

 

1.10 seo

 

Bạn có thể sử dụng các báo cáo Search Analytics  trong Google Webmaster Tools để kiểm tra số hiển thị và CTRs trên một loạt các câu truy vấn. Trong ví dụ dưới đây, một từ khóa xếp hạng ở vị trí trung bình 3.6 đang nhận được một CTR là 1,7%, đáng mong đợi để xem cho vị trí này (nên có khoảng 7%).

 

1.11 seo

 

Trong trường hợp này nên chia ra để thử nghiệm mô tả meta của trang (nhiều hơn về điều này dưới đây) để xem có thể cải thiện được CTR hay không và hưởng lợi thêm từ traffic.

Hi vọng những tips trên có thể giúp các Nhà phân phối nâng cao thứ hạng, tăng nguồn traffic cho Website và đột phá doanh thu cùng MasOffer.

 

Các bạn cùng đón chờ Bí quyết SEO hiệu quả phần 2 nhé!

 

Nguồn: Ahrefs Blog