Nếu bạn là một Affiliate Publisher hay 1 Digital Marketer lâu năm, chắc hẳn bạn không lạ gì với việc Google thay đổi thuật toán. Và thông thường thì những thay đổi này được thực hiện để phục vụ lợi ích của người sử dụng.

Affiliate Publisher

Affiliate Publisher hãy chú ý rằng theo tuyên bố chính thức, từ tháng 1 năm 2017 , Google sẽ áp dụng các hình thức phạt đối với các trang web hiển thị pop up trên điện thoại, bao gồm các dạng pop up quảng cáo như sau:

 

Hiển thị một popup che đi toàn bộ các nội dung chính, bao gồm cả các popup hiển thị ngay lập tức sau khi người dùng điều hướng tới một trang từ các kết quả tìm kiếm, hoặc trong khi họ đang tìm kiếm thông qua các trang. Hiển thị một popup độc lập mà người dùng phải ấn bỏ qua trước khi truy cập các nội dung chính. Affiliate Publisher

Nội dung toàn bộ thông báo của Google các Affiliate Publisher có thể xem tại blog của Google.

 

Một số hình ảnh được Google đưa ra để minh họa: 

 

 

masoffer_quang_cao_google_affiliate_marketing

 

 

Có thể thấy được quyết định này của Google là một đòn giáng mạnh tay vào không ít Affilite Publisher, những người đang sử dụng pop up trên điện thoại để tăng tỉ lệ mua hàng hoặc làm bước tiền đề cho các phương án Affiliate Marketing khác như Email Marketing.

 

Đặc biệt hơn, ngày nay khi số liệu cho thấy khoảng 51% traffic đến từ điện thoại di động, quyết định này của Google đã đặt các Publisher nói riêng, các Webmaster nói chung lên 1 bàn cân với 2 lựa chọn khó khăn: thứ hạng hay lợi nhuận.

 

Thực tế, trong quá trình tìm kiếm doanh thu, các Affiliate Publisher luôn có những mẹo, cách hack nào đó để tăng traffic và tỷ lệ chuyển đổi, khiến Google buộc phải điều chỉnh để cải thiện trải nghiệm người dùng. Và cho tới thời điểm hiện tại các Publisher sẽ phải thay đổi chiến lược tập trung vào khách hàng hơn, tránh làm phiền họ bằng những pop up quảng cáo.

Cụ thể:

 

  • Tập trung đầu tư cho các content Affilite Marketing thú vị. Hiển nhiên đây là biện pháp lợi cả đôi đường, không những giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO nhờ việc cung cấp cho người dùng đúng những nội dung họ đang tìm mà còn giúp bạn tránh khỏi các nguy cơ bị phạt từ việc sử dụng các quảng cáo popup.

 

  • Bỏ tất cả các quảng cáo popup, trừ những popup được Google cho phép như: những popup bao gồm màn hình độ tuổi xác minh, cho phép người dùng của bạn biết bạn sử dụng cookie, v.v… Đặc biệt đối với các Publisher sử dụng dạng trang mã giảm giá, khuyến mãi.

 

  • Nếu hiện tại bạn đang dựa vào các popup quảng cáo trên website Affiliate của mình để kiếm lợi nhuận, hãy xác định lại doanh thu đó sẽ đến từ con đường thay thế nào khác và xây dựng lại kế hoạch marketing xung quanh con đường nói trên.

 

  • Tìm cách để tạo ra doanh thu mà không cản trở việc trải nghiệm của người dùng, đồng thời tối ưu hóa lại trang web trên điện thoại di động.  

 

  • Nghĩ ra các biện pháp thông minh hơn để chia sẻ giá trị của người dùng và nghĩ biện pháp khác thay thế cho tác dụng của các popup hiện tại. VD: Thay vì hiện popup nhận ebook miễn phí, bạn có thể để thành 1 block mới ở cuối trang web hoặc tổ chức event chia sẻ popup miễn phí trên kênh mạng xã hội facebook.

 

Vậy còn bạn? Bạn có đang sử dụng popup trên blog hoặc website Affiliate của mình? Bạn nghĩ gì về thông báo trên? Hãy chia sẻ cho MasOffer nhé!

Nguồn: Hubspot