Có lẽ đây không phải là lần đầu bạn nghe về việc xây dựng danh sách Email Marketing trong Affiliate, và chắc chắn bạn sẽ còn nghe nhiều về nó trong tương lai gần. Là một Affiliate Maketer, bạn nên biết rằng xây dựng danh sách khách hàng là một trong những hoạt động quan trọng và tạo ra rất nhiều lợi nhuận, tiềm năng  từ một danh sách khách hàng hoàn chỉnh là hoàn toàn xứng đáng với thời gian mà bạn bỏ ra.

Tại sao?

Email Marketing là một trong những phương pháp có tác động mạnh mẽ nhất trong Affiliate Maketing.

 

masoffer-affiliate-email-marketing

 

Nếu mọi người đủ tin tưởng để cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, để bạn gửi thông tin vào hộp thư đến của họ, bạn sẽ hoàn toàn có được những khách hàng bất đắc dĩ sẵn sàng lắng nghe và quan tâm đến những gì bạn muốn truyền tải.
 
Hầu hết những khách hàng của bạn đều có địa chỉ email, thậm chí khi họ không dùng Facebook. Bằng việc nắm giữ địa chỉ email của họ và dành hầu hết thời gian giao tiếp, bạn sẽ xây dựng được mối quan hệ với họ. Một khi bạn tạo được sự tin tưởng trong mối quan hệ thì bạn chỉ còn vài bước nữa là đã có thể bán cho khách hàng các sản phẩm. Bởi vì khi họ tin tưởng bạn, họ sẽ sẵn sàng mua những sản phẩm bạn gợi ý.
 
Vì vậy MasOffer muốn nhấn mạnh với bạn những chiến lược xây dựng danh sách sẽ giúp làm tăng tỉ lệ đặt mua, đưa đến tăng doanh số bán hàng. Hãy cùng MasOffer làm rõ một số điều cơ bản về xây dựng danh sách ban đầu cho tất cả những người đang tham gia Affiliate Marketing.

Xây dựng danh sách khách hàng trong Tiếp thị liên kế là gì?

Xây dựng danh sách cơ bản là quá trình thu thập tên và địa chỉ email của những người trong thị trường ngách của bạn. Hiểu đơn giản, bạn đang cố gắng để tạo ra một danh sách các khách hàng quan tâm/khách hàng tiềm năng mà bạn có thể gửi email.
 
Có hai yêu cầu chính để xây dựng danh sách của bạn:

 • Email Marketing/dịch vụ để dẫn dắt vào Email Marketing (còn được biết đến như autoresponder – phần mềm trả lời tự động): Đây là dịch vụ lưu trữ an toàn một cách chi tiết danh sách của bạn, và sau đó cho phép bạn gửi email. Fluttermail là một ví dụ tuyệt vời của một dịch vụ Email Marketing, và chỉ cần bỏ ra 1$ để thử sử dụng –  khá đơn giản để mọi Affiliate có thể trải nghiệm.
 • Một trang truy cập hoặc web với hình thức rõ ràng: MasOffer có thể đảm bảo rằng bạn đã từng gặp phải một trang truy cập hoặc website như vậy trong quá khứ. Nếu bạn đã từng bị yêu cầu phải nhập tên của bạn và địa chỉ email để truy cập vào một e-book, báo cáo, bản tin, hay những nội dung khác, bạn dần sẽ thích nghi và quen thuộc với khái niệm này. Vì thế nếu được yêu cầu đừng nên bối rối, hãy thực hiện và bạn sẽ nhận ra nhiều lợi ích qua những dạng kiểm tra đơn giản như vậy.
 • Làm thế nào để các Affiliate xây dựng một danh sách khách hàng?

  Xây dựng danh sách hoạt động như sau:

  • Đăng ký một dịch vụ Email Marketing/trả lời tự động email, chẳng hạn như Fluttermail.
  • Tạo ra một biểu mẫu đăng kí mail hoặc trang web có bố cục đơn giản để lấy thông tin khách hàng (Squeeze page) và đặt link trên trang web của bạn.
  • Tự tạo hoặc thuê người viết báo cáo, sách điện tử, các khóa học điện tử và cung cấp nó như một sự khuyến khích mọi người đăng ký vào danh sách của bạn.
  • Mọi người tham khảo những khuyến mãi, quyết định và đăng ký!
  • Bây giờ bạn có thông tin về khách hàng, bạn có thể cập nhật thêm thông tin, gửi tin tức, sản phẩm của riêng bạn và gửi tới khách hàng.

  MasOffer hy vọng sẽ làm giảm đi nỗi lo của bạn, rằng tiếp thị bằng email có thể quá phức tạp cho bạn khi tham gia thực hiện. MasOffer tin chắc điều này đối với bạn sẽ không còn phức tạp nữa.

  Lý do khiến bạn muốn xây dựng một danh sách là gì?

  Thật sự bạn không cần 1 danh sách để kiếm tiền online. Lý do lớn nhất để xây dựng danh sách khách hàng chính là giảm thiểu tối đa việc mất cơ hội bán hàng Affiliate và cùng lúc tăng thêm doanh số từ việc tái kinh doanh online. Giả sử có người truy cập đến trang web của bạn, đọc một bài đánh giá sản phẩm, và sau đó thoát ra. Chẳng có gì đảm bảo rằng họ sẽ quay lại và mua hàng từ bạn! Trừ khi bạn đang nhắm tới khách hàng mục tiêu là những người có ý định mua cao (ví dụ, “Mua XYZ Widget”), bằng không rất khó để chuyển đổi lượng truy cập không có mục đích và bạn chỉ có 1 cơ hội để tạo doanh thu.
   
  Hãy thử nghĩ rằng, thay vì bạn chỉ cố gắng để bán cho lượng khách truy cập thông qua link Affiliate, bạn hãy để họ đăng ký vào danh sách email của bạn. Họ đọc được một báo cáo mà bạn đã tạo về XYZ Widgets (hoặc một cái gì đó liên quan mật thiết) và họ sẽ bắt đầu tin tưởng bạn như một nhà chuyên cung cấp những thông tin đáng tin cậy. Các Affiliate cũng có thể gửi cho họ một vài email cung cấp thông tin nhiều hơn về sản phẩm trước khi bán, cũng như để tối thiểu việc từ chối mua hàng. Cuối cùng, bạn gửi một email xúc tiến (pitch email) với 1 đề nghị quá tốt để họ không thể từ chối…và qui trình bán được thực hiện! Nhưng đó không phải là kết thúc, bởi vì bạn đã bán được hàng, vậy nên bây giờ bạn sẽ có thể lặp lại quá trình này với một sản phẩm khác.
   
  Về cơ bản, với một danh sách email sẽ giúp Affiliate dễ dàng hơn để bán hàng thời gian đầu và đơn giản hơn để duy trì việc kiếm tiền online về sau.
   
  Một lý do giải thích tại sao danh sách email trở nên rất phổ biến,  nó cung cấp và giúp cho doanh nghiệp Tiếp thị liên kết của bạn duy trì hoạt động lâu hơn. Nếu chỉ dựa vào lượng truy cập trang web của bạn để tạo doanh thu Affiliate, và rồi nếu lượng truy cập chỉ dậm chân tại chỗ thì thu nhập của bạn cũng như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng một danh sách email hiệu quả trong quá trình này, bạn sẽ có được rất nhiều khách hàng tiềm năng sau này sẽ giúp bạn kiếm tiền cho tới khi lượng truy cập tăng như vốn có.
   
  Xây dựng một danh sách khách hàng chắc chắn không khó khăn; nếu bạn chưa bắt đầu thì bạn nên thực hiện NGAY! Bạn có thể thử xem xét về Fluttermail chỉ với 1$ (và nó cực kỳ đơn giản để sử dụng), hoàn toàn không có lý do gì mà bạn không bắt đầu ngay lập tức.

  Các mẹo xây dựng danh sách:

  Bạn đã có một hệ thống trả lời tự động được thiết lập sẵn tất cả, nhưng bây giờ phải làm những gì để cải thiện hiệu quả? Dưới đây là một số mẹo xây dựng danh sách đơn giản, bạn nên thực hiện theo:

  • Tạo một trang có mức độ nhận diện cao. Các trang truy cập là cần thiết để xây dựng danh sách, và có lẽ sẽ cung cấp cho bạn lượng khách hàng rất lớn cho danh sách của bạn. Trang truy cập của bạn cần phải rõ ràng, các tính năng cần được in đậm ở đầu dòng, và thực sự đưa được những lợi ích, những báo cáo, hoặc hàng loạt các bản tin khuyến mãi mà ebook của bạn cung cấp.
  •  

  • Thêm các hình thức lựa chọn vào cuối mỗi bài viết trên trang web của bạn. Một hình thức lựa chọn không quá lộ liễu (về cơ bản là một trang truy với độ nhận biết thấp hơn mà bạn có thể nhúng vào 1 bài viết) có thể tạo ra được một lượng lớn người đăng ký, đặc biệt là nếu bài viết được lượng truy cập (traffic) cao.
  •  

  • Không bán với mỗi email. Tôi biết sự cám dỗ là rất lớn để thử và “bán, bán, bán” với mỗi email bạn gửi. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm dẫn đến rất nhiều người hủy đăng ký khỏi danh sách, và lợi nhuận của bạn sẽ giảm mạnh. Thay vào đó, tập trung vào việc  cung cấp thông tin miễn phí nhưng cũng đưa thêm thông tin trước khi bán sản phẩm một cách chậm rãi cho các email “khó bán” mà bạn gửi. Chiến lược tối ưu là chia email  thành 3 phần; 2/3 số email có nội dung hoàn toàn mang thông tin và có thêm 1 chút về việc sắp bán hàng và 1/3 số còn lại mang nội dung cho các email khó bán hàng.
  •  

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ đúng tất cả các quy tắc chung. Khi tiếp thị bằng email và xây dựng danh sách, điều quan trọng là bạn tuân thủ tất cả các quy tắc chung, đặc biệt là CAN-SPAM Act (xem hướng dẫn FTC để biết thêm chi tiết). Sẽ có nhiều hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu bạn không tuân thủ đúng theo các quy tắc đó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu tất cả mọi điều lệ trong cuốn sách. Như một quy luật, sẽ không có một dịch vụ tiếp thị email nào có thể giúp bạn lách luật CAN-SPAM. Tuy vậy, hiệu quả qua tiếp thị qua email xứng đáng để bạn hiểu đầy đủ về các quy tắc.
  •  

  • Gây ngạc nhiên cho các khách hàng của bạn với thêm những phần mềm miễn phí. Sẽ thật tốt nếu bạn gửi đến khách hàng của mình những món quà nhỏ, như một bản báo cáo nhỏ miễn phí, một bài viết độc quyền, hoặc một eBook. Điều này giúp Affiliate có được sự tin tưởng khi đang thử cố gắng bán hàng, lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ không ngờ. Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm những cách hơi ngoài lề, đó đơn giản và chi phí thấp. Những việc làm nhỏ nhưng hiệu quả nhận được sẽ lâu dài nếu áp dụng!

  Phần kết luận

  Bạn thấy được sự hữu ích của việc lập ra danh sách, vì thế ngay bây giờ hãy bắt đầu thực hiện nó. Đăng ký Fluttermail với giá chỉ $1, sau đó thêm các trang truy cập và lựa chọn hình thức phù hợp cho trang web của bạn. Xây dựng danh sách là một việc hết sức quan trọng để xây dựng một nền tảng Tiếp thị liên kết đem lại lợi nhuận lâu dài!

  Nguồn: Affilorama.com